Phát hiện sớm bệnh tay chân miệng giúp trẻ mau lành bệnh

Chân tay miệng là bệnh rất hay gặp ở trẻ em. Đây là bệnh lành tính và có thể khỏi sau 7 đến 10 ngày nếu được phát hiện sớm. Vì vậy để điều trị bệnh cho trẻ có hiệu quả nhất thì cha mẹ phải quan sát để nhận biết bệnh tình của trẻ.

Quan sát trẻ ngay khi trẻ có những biểu hiện mệt mỏi

Quan sát trẻ ngay khi trẻ có những biểu hiện mệt mỏi

Cha mẹ cần phát hiện bệnh sớm cho trẻ

Đây là một trong những điều quan trọng mà cha mẹ cần thực hiện để bệnh của trẻ sớm được điều trị. Thông thường, bệnh tay chân miệng có thời gian ủ bệnh là từ 3 đến 7 ngày, sau đó bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên trên cơ thể trẻ từ 1 đến 2 ngày. Sau thời gian ủ bệnh và khởi phát, tay chân miệng sẽ toàn phát trên cơ thể trẻ từ 3 đến 10 ngày. Trong thời gian toàn phát, cơ thể trẻ sẽ xuất hiện rất nhiều nốt mụn nước, thể trạng  luôn mệt mỏi, biếng ăn. Đặc biệt, bệnh tay chân miệng có thời gian ủ bệnh khá lâu nên cha mẹ cần phải chú ý đến trẻ ngay khi trẻ có biểu hiện của mệt mỏi. Có những trường hợp cha mẹ thấy con sốt mà chưa có biểu hiện gì khác của bệnh lại chủ quan cho rằng đó là do thời tiết nên chỉ cho bé uống hạ sốt thông thường mà không có sự quan tâm đặc biệt. Chính điều đó đã làm ảnh hường rất nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh cho trẻ.

Bên cạnh đó, đối với mỗi trẻ thì biểu hiện của bệnh tay chân miệng không hoàn toàn giống nhau. Có những trẻ thì hôm trước bị sốt, hôm sau đã bị phát ban những nốt mụn nước trên người, ngược lại lại có những bé có thời gian phát bệnh tuần tự theo quá trình ủ bệnh, khởi phát và toàn phát.

Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là cha mẹ cần nắm rõ những triệu chứng của bệnh và thường xuyên quan sát trẻ để phát hiện bệnh của trẻ sớm nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment