Những việc nên làm khi trẻ mắc bệnh quai bị

Bệnh quai bị là bệnh toàn thân biểu hiện bằng sưng một hay nhiều tuyến nước bọt mà nhân dân ta gọi là bệnh má chàm bàm. Bệnh có thể gây ra những biến chứng không tốt cho sức khỏe của trẻ nên cha mẹ cần lưu ý thực hiện những điều sau trẻ bệnh của trẻ không có những biến chứng đáng tiếc.

Cho trẻ đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác bệnh tình

Cho trẻ đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác bệnh tình

Những điều cần làm khi trẻ bị quai bị

  • Khi trẻ bị quai bị, điều đầu tiên mà cha mẹ cần làm đó là cho trẻ đến các trung tâm y tế để được chuẩn đoán bệnh tình một cách chính xác. Có những trường hợp cha mẹ biết con bị quai bị nhưng chủ quan cho chữa trị tại nhà bằng những phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng. Điều này gây ra những ảnh hường không tốt cho sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ có những biến chứng của bệnh thì cũng khó chữa trị hơn.
  • Khi chữa trị bệnh quai bị cho trẻ, cha mẹ nên cho trẻ sử dụng thuốc acetaminophen thay vì sử dụng Aspirin vì thuốc aspirin có thể làm cho bệnh tình của trẻ trở nên tồi tệ, khó chữa trị hơn.
  • Cha mẹ cũng nên chú ý cho trẻ uống thật nhiều nước như sữa hoặc các loại nước ép hoa quả để có thể bù cho lượng nước đã mất đi trong cơ thể.
  • Quai bị là bệnh lây truyền qua đường hô hấp nên khi trẻ mắc quai bị, tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ ở nhà nghỉ ngơi, tránh đến những nơi đông người để hạn chế lây lan bệnh cho người khác.
  • Cha mẹ phải thường xuyên quan tâm, chăm sóc trẻ sát sao, theo dõi mọi biến chuyển của bệnh. Khi thấy trẻ có những biểu hiện như choáng váng, nôn mửa thì cần cho trẻ đến gặp bác sĩ ngay.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment