Những thực phẩm tốt cho bệnh suyễn của trẻ

Suyễn là một bệnh thường gặp ở trẻ em và hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Vì vậy, bên cạnh những phương pháp điều trị tạm thời, cha mẹ cũng có thể kết hợp với những thực phẩm tốt cho bệnh của trẻ để quá trình điều trị được hiệu quả hơn.

Dưa vàng có tác dụng giảm bệnh suyễn ở trẻ em

Dưa vàng có tác dụng giảm bệnh suyễn ở trẻ em

Dưa vàng

Dưa vàng là một loại quả rất quen thuộc với Việt Nam nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết đến tác dụng làm giảm bệnh suyễn của trẻ. Nguyên nhân là do trong dưa vàng có chứa rất nhiều vitamin C. Mà trong một nghiên cứu gần đây thì các nhà khoa học Nhật Bản khẳng định rằng những trẻ có lượng vitamin C trong cơ thể cao hơn thì có ít khả năng nhiễm bệnh suyễn hơn những trẻ có lượng vitamin C thấp. Chính vì vậy, dưa vàng là một thực phẩm rất tốt cho bệnh suyễn của trẻ.

Bên cạnh dưa vàng, cha mẹ cũng có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể trẻ bằng những loại thực phẩm khác như cam, bưởi, cà chua. Những loại thực phẩm này cũng chứa lượng vitamin C khá cao.

Bổ sung tỏi trong các bữa ăn cho trẻ

Bổ sung tỏi trong các bữa ăn cho trẻ

Tỏi

Chữa bệnh suyễn của trẻ bằng tỏi có vẻ còn xa lạ nhưng tác dụng chữa bệnh của nó thì hiệu quả vô cùng. Nguyên nhân là do trong tỏi có chứa allcin, một chất có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Khi chất này tồn tại trong cơ thể nó sẽ tạo ra một loại axit giúp phá hủy các gốc tự do, nhờ đó bệnh suyễn của trẻ được suy giảm nhanh chóng. Vì vậy để làm giảm bệnh suyễn của trẻ một cách đơn giản và hiệu quả thì cha mẹ có thể bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment