Những thực phẩm mà trẻ bị suyễn nên tránh

Khi chăm sóc trẻ bị suyễn, cha mẹ cần lưu ý đến việc không cho trẻ tiếp xúc với các sự vật mà trẻ bị dị ứng. Đó là nguyên nhân dẫn đến khởi phát cơn suyễn của trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần tìm hiều những loại thực phẩm mà trẻ bị suyễn không nên ăn. Đó là những thực phẩm sẽ làm tăng tần suất cơn suyễn hay gây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Pizza là thực phẩm mà trẻ bị suyễn không nên ăn

Pizza là thực phẩm mà trẻ bị suyễn không nên ăn

Các loại snack

Đây là nhóm thực phẩm đầu tiên mà cha mẹ nên hạn chế cho trẻ bị suyễn ăn. Vì theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại đại học Nông nghiệp Athens (Hy Lạp) thì những bậc cha mẹ cho con bị mắc bệnh suyễn ăn snack mỗi tuần thì sẽ làm tăng số lần khởi phát cơn suyễn ở trẻ. Cụ thể là tần suất lên cơn suyễn sẽ cao hơn 4,8 lần so với những trẻ không ăn. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho con mình cũng như hạn chế số lần lên cơn suyễn của trẻ, cha mẹ cần cho con tránh xa các loại sanck như các loại hạt tẩm muối hay bánh phồng tôm tẩm muối…

Các loại thực phẩm có tính axit

Những loại thực phẩm có tính axit như hành, chanh, các loại thực phẩm chiên là những thực phẩm cấm kị đối với trẻ em mắc bệnh suyễn. Những thực phẩm này có thể gây trào ngược thực quản làm cho các triệu chứng của bệnh suyễn của trẻ càng trở nên tồi tệ hơn.

Trẻ bị suyễn nên tránh xa những thực phẩm chiên

Trẻ bị suyễn nên tránh xa những thực phẩm chiên

Những thực phẩm được bảo quản bằng sulphites

Chất bảo quản sulphites có thể sẽ gây ra những cơn suyễn nặng hơn cho trẻ em. Vì vậy cha mẹ cần tránh những thực phẩm được bảo quản bằng chất này. Có thể kể đến như tôm khô, quả khô hay pizza chính là những thực phẩm mà trẻ em bị suyễn không nên động đến.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Những thực phẩm mà trẻ bị suyễn nên tránh"

Post Comment