Những sai lầm khi chữa rôm sảy cho trẻ (tiếp)

…Tiếp…

Tự ý mua thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

Nhiều bà mẹ khi thấy con bị rôm sảy đã tự ý  mua thuốc về chữa cho bé  trong khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, ví dụ như mua thuốc uống cho hết ngứa và mua thuốc để bôi trực tiếp lên những nốt rôm sảy. Điều này không hề tốt mà nó còn có thể gây ra những hậu quả mà bạn không ngờ tới. Chắc chắn với những bà mẹ không  có kinh nghiệm và không làm bác sĩ thì sẽ không có kiến thức về điều này, tự ý mua thuốc bôi lên da cho trẻ trong khi làn da của trẻ còn non nớt và nhạy cảm sẽ khiến cho da bé bị tổn thương. Mẹ càng nóng lòng chữa cho bé mà tự ý dùng thuốc thì bệnh rôm sảy không những không khỏi mà lại còn thêm một bệnh khác.

phan rom2

Nếu bé nhà bạn đang ở trong trường hợp mẩn ngứa nhiều, có mụn mủ, rôm sảy dày đặc, đỏ và kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt thì cha mẹ nên đưa trẻ tới ngay tới bệnh viện để được bác sĩ khám và điều trị.

Pha nước tắm lá không đúng

Nhiều bà mẹ sử dụng lá trà xanh để tắm cho bé. Trong lá trà xanh có chứa chất catechin, chất này sẽ có tác dụng giúp kháng và diệt vi khuẩn có hại trên da. Thế nhưng mẹ cũng nên biết là lá trà cũng chứa chất tannin gây chát, có thể làm khô da nếu dùng thường xuyên. Bởi vậy chỉ nên tắm một lần một tuần mà thôi. Nếu như những nốt rôm sảy này của bé bị trầy xước thì không nên cho bé tắm nước lá vì sợ nhiễm trùng da.

Dùng sai sữa tắm

Trẻ bị rôm sảy mà mẹ dùng sữa tắm người lớn là hoàn toàn sai bởi trong những loại sữa tắm của người lớn có chứa độ kiềm cao, gây khô, kích ứng, làm suy yếu hàng rào bảo vệ và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn da của bé lên nhiều lần. Do đó để chữa rôm sảy cho trẻ, mẹ cần chọn dung dịch tắm chuyên dụng để chữa rôm sảy cho trẻ chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, loại sữa này sẽ có tác dụng kháng khuẩn mà vẫn dịu nhẹ với làn da nhạy cảm của bé.

..Hết…

Comments

comments

Share This Post

Post Comment