Những sai lầm của cha mẹ khiến trẻ bị béo phì

Hiện nay, tỉ lệ trẻ bị mắc bệnh béo phì ngày càng tăng. Nguyên nhân chính là do cha mẹ của trẻ chưa có chế độ ăn hợp lí và khoa học. Đôi khi cha mẹ vô tình mắc phải những sai lầm làm cho trẻ tăng cân không kiểm soát dẫn đến béo phì mà không hề hay biết. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà cha mẹ cần tránh để giúp trẻ không bị béo phì.

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh để phòng chống béo phì

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh để phòng chống béo phì

Cho trẻ ăn nhiều đồ ăn nhanh

Ngày nay, đồ ăn nhanh đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Với nhiều cha mẹ, vì quá bận công việc mà không thể chuẩn bị bữa ăn cho bé thì những đồ ăn nhanh được coi như là một thực đơn hữu hiệu, vừa nhanh chóng mà trẻ lại vô cùng ngon miệng. Tuy nhiên, cha mẹ lại không hề để ý rằng những đồ ăn nhanh hoàn toàn không chứa chất dinh dưỡng mà lại chỉ có chất béo và đường. Những chất này là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì của trẻ và sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh cũng là nguyên nhân làm cho tỉ lệ trẻ bị béo phì ngày càng tăng.

Tăng cường cung cấp rau xanh cho bữa ăn của trẻ

Tăng cường cung cấp rau xanh cho bữa ăn của trẻ

Cho trẻ ăn quá ít rau xanh

Trẻ em hiện nay thường có xu hướng lười ăn rau, đó chính là nguyên nhân dẫn đến cơ thể trẻ không được cung cấp đầy đủ lượng chất xơ cũng như vitamin có trong rau xanh. Bên cạnh đó, chất xơ trong rau củ có thể cung cấp ít năng lượng nhưng lại cho trẻ cảm giác no lâu. Từ đó mà trẻ có thể hạn chế được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Để trẻ có thể giảm cân hiệu quả hay phòng tránh béo phì, thì ngay từ bây giờ, cha mẹ hay bổ sung thêm thật nhiều rau quả vào trong bữa ăn của bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment