Những phương pháp chữa suyễn cho trẻ em bằng thực phẩm

Suyễn là một bệnh thường gặp ở trẻ em. Đây là một bệnh mãn tính và chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Tuy nhiên cha ông ta đã phát hiện ra những thực phẩm thường ngày có thể giúp trẻ hạn chế được cơn suyễn. Dưới đây là những thực phẩm cha mẹ nên biết để điều trị bệnh cho trẻ.

Gừng có tác dụng hạn chế cơn suyễn cho trẻ nhỏ

Gừng có tác dụng hạn chế cơn suyễn cho trẻ nhỏ

Gừng

Gừng là một thực phẩm quá quen thuộc với người Việt Nam. Từ xa xưa ông cha ta đã biết đến những công dụng của gừng trong việc chữa bệnh. Mới đây, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ thì dừng còn có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh suyễn ở trẻ em. Nguyên nhân là do trong gừng có các đặc tính kháng viêm, có tác dụng ức chế đáp ứng miễn dịch thái quá trong suyễn. Các nhà khoa học cũng đã có những thử nghiệm cho bệnh nhân bị suyễn sử dụng gừng trong vòng hai tháng và đã thu được những kết quả rất khả quan. Cụ thể là các triệu chứng như ho, thở khò khè hay nặng ngực của bệnh nhân mắc bệnh suyễn đã được giảm đáng kể.

Mật ong giúp trẻ dễ thở hơn trong những cơn suyễn

Mật ong giúp trẻ dễ thở hơn trong những cơn suyễn

Mật ong

Để có thể hạn chế được bệnh suyễn ở trẻ nhỏ, cha mẹ có thể cho trẻ uống nước pha mật ong mỗi ngày. Phương pháp tốt nhất là pha mật ong với nước cốt gừng tươi cho trẻ uống vào mỗi sáng. Mật ong có tác dụng hạn chế cơn suyễn của trẻ là do mật ong sẽ làm loãng chất đàm nhớt ở bên trong phế quản của trẻ và tạo điều kiện tốt để tống đàm nhớt ra ngoài. Điều này sẽ giúp trẻ dễ thở, dễ cung cấp oxy và đào thải CO2 ra khỏi cơ thể trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment