Những phương pháp chữa nhiệt miệng đơn giản cho trẻ

Trẻ em rất hay bị nhiệt miệng, nhất là vào mùa hè. Để chữa nhiệt miệng cho trẻ, bên cạnh việc cha mẹ cho trẻ sử dụng thuốc theo khoa học thì còn có thể sử dụng những mẹo nhỏ để trẻ có thể chữa lành bệnh nhiệt miệng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp cha mẹ chữa nhiệt miệng cho trẻ.

Cho trẻ sức miệng bằng nước muối để chữa nhiệt miệng

Cho trẻ sức miệng bằng nước muối để chữa nhiệt miệng

Cho trẻ súc miệng thường xuyên

  • Cho trẻ súc miệng thường xuyên, đặc biệt là với nước muối là một trong những phương pháp đơn giản giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh nhiệt miệng. Mỗi ngày, cha mẹ nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối khoảng 3 lần. Nước muối sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong miệng trẻ, giúp những vết nhiệt, loét không có cơ hội phát triển.
  • Ngoài ra, trước mỗi bữa ăn, cha mẹ có thể cho trẻ súc miệng bằng nước lạnh. Phương pháp này có thể giúp trẻ giảm đau đớn trong khi ăn do nhiệt miệng gây ra.
  • Các loại nước súc miệng được chiết xuất từ thảo mộc như nước lô hội, nước mận, dầu trà cũng có tác dụng rất lớn trong việc chữa nhiệt miệng cho trẻ.

Cho trẻ ăn sữa chua để cân bằng lượng vi khuẩn

Cho trẻ ăn sữa chua để cân bằng lượng vi khuẩn

Chữa nhiệt miệng bằng thức ăn

Để chữa nhiệt miệng cho trẻ, cha mẹ hoàn toàn có thể kết hợp với các loại thực phẩm có tác dụng chữa nhiệt miệng như sữa chua, hành tây. Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp trẻ có thể cân bằng được lượng vi khuẩn ở miệng và trong cơ thể, giúp cho vi khuẩn trong miệng không có cơ hội phát triển để tạo ra những vết viêm loét, mụn nhiệt mới. Còn đối với hành tây, cha mẹ có thể cho bé ăn hành tây sống để chữa nhiệt miệng. Nguyên nhân là do trong hành tây có chứa một lượng lưu huỳnh vừa đủ để đánh bay các nốt mụn nhiệt khó chịu trong miệng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment