Những nhận định sai lầm về bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Chân tay miệng là bệnh thường gặp ở trẻ em và có thể được chữa khỏi chỉ từ 7 đến 10 ngày. Đây là một bệnh đơn giản, dễ điều trị. Tuy nhiên có nhiều cha mẹ vẫn chưa hiểu đúng về bệnh và có những nhận định sai lầm. Dưới đây là một số nhận định sai về bệnh chân tay miệng ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần tránh.

Bệnh chân tay miệng không chỉ xảy ra ở trẻ em

Bệnh chân tay miệng không chỉ xảy ra ở trẻ em

Bệnh chân tay miệng chỉ xảy ra với trẻ em từ 5 tuổi trở xuống

Đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm của các bậc cha mẹ. Trên thực tế, bệnh tay chân miệng có thể xảy ra cả với người lớn. Tuy nhiên những biểu hiện của bệnh ở người lớn thường không rõ ràng hoặc bệnh nhẹ hơn trẻ em. Nguyên nhân lây bệnh ở trẻ thường là do tiếp xúc với người mắc bệnh hay lây lan qua môi trường trường học, gia đình.

Bệnh chỉ xảy ra vào thời điểm giao mùa

Trên thực tế, bệnh chân tay miệng có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong năm chứ không chỉ vào thời điểm giao mùa như nhiều cha mẹ vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, khi mắc bệnh tay chân miệng, trẻ không nhất thiết phải có đủ các triệu chứng như nổi mụn nước ở chân, tay. Có những trường hợp trẻ mắc bệnh nhưng chỉ xuất hiện những nốt sần ngoài da trên cơ thể. Điều này khiến cho nhiều cha mẹ chủ quan và nghĩ rằng trẻ chỉ bị mắc các bệnh ngoài da thông thường, dẫn đến không có sự điều trị hợp lí.

Bôi thuốc để điều trị bệnh chân tay miệng

Đây thực sự là một phương pháp chữa trị phản khoa học. Khi thấy trẻ lên những nốt mụn ở chân, tay, cha mẹ thường hay bôi thuốc lên các vết mụn để chữa trị cho trẻ. Tuy nhiên chính điều này sẽ gây khó khăn cho các bác sĩ khi chuẩn đoán tình hình bệnh cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment