Những nguồn bổ sung vitamin D cho trẻ mẹ cần biết

Thiếu vitamin D chính là một phần quan trọng khiến cho trẻ bị mắc bệnh còi xương. Do đó, mẹ cần phải bổ sung cho bé đầy đủ vitamin D để phòng tránh bệnh còi xương.

Các nguồn bổ sung vitamin D là nguồn nào?

Từ ánh sáng mặt trời 

Đây chính là nguồn bổ sung vitamin D chủ yếu cho trẻ. Ánh nắng mặt trời có rất nhiều tác dụng đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là việc tổng hợp vitamin D.

Dưới tác dụng của tia tử ngoại trong nắng, chất 7-Dehy-drocholesterol trên da sẽ được chuyển hoá thành vitamin D. Vitamin D chính là một trong những chất dẫn truyền cho canxi đi vào cơ thể bé.

coi xuong13

Bổ sung các loại cá giàu chất béo vào thực đơn

Hãy bổ sung vào thực đơn của bé các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình… nguồn này sẽ bổ sung vitamin D chủ yếu cho trẻ.

Bổ sung nấm vào thực đơn của trẻ

Nấm cũng là một nguồn cung cấp  vitamin D dồi dào cho trẻ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vào mỗi bữa ăn hàng ngày, mẹ nên bổ sung thêm nấm cho trẻ. Nấm là loại thực phẩm dễ chế biến với hương vị thơm ngon và cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Bổ sung sữa đặc cho trẻ

Sữa đặc cũng góp phần bổ sung vitamin D cho trẻ nên mẹ hãy pha sữa đặc cho trẻ uống hàng ngày.

Lòng đỏ của trứng gà

Trứng gà chính là món ăn phổ biến và ưa thích của bé trong các bữa ăn hàng ngày, thêm vào đó trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ còn cung cấp một lượng vitamin D chủ yếu chứa trong lòng đỏ trứng. Lòng đỏ một quả trứng sẽ cung cấp khoảng 40 IU, thế nhưng mẹ cũng đừng lạm dụng cho bé ăn nhiều quá nhé.

Bổ sung ngũ cốc vào thực đơn hàng ngày cho trẻ

Ngũ cốc cũng chính là nguồn bổ sung vitamin D rất tốt cho bé. Do đó mẹ hãy chọn một ngũ cốc có hàm lượng calo thấp để nạp đủ lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Mẹ hoàn toàn có thể pha sữa đặc với ngũ cốc cho bé để cải thiện thực đơn hàng ngày cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment