Những món ăn giúp mẹ điều trị chứng còi xương cho bé

Bệnh còi xương là tình trạng bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Hocnuoicon.com xin giới thiệu đến các mẹ món ăn giúp điều trị bệnh còi xương cho bé.

Bé bị mắc chứng còi xương là do thiếu vitamin D làm cho chuyển hóa canxi và photpho bị rối loạn. Chính điều này đã dẫn đến quá trình sinh trưởng của xương của bé bị cản, có những trẻ sau khi mắc bệnh còi xương còn bị biến chứng thành biến dạng xương. Do đó, mẹ cần chữa trị ngay cho bé mặc dù đây không phải là bệnh quá nguy hiểm.

Các món ăn giúp mẹ điều trị chứng còi xương cho bé, cần được mẹ liệt kê và danh sách thực đơn theo tuần.

Bột chân cua cho bé

Với món ăn này, mẹ cần chuẩn bị chân cua 300g, hạt sen 50g, đậu xanh 50g.

Khi chọn cua, mẹ nên nhớ chọn lấy chân của những con cua khỏe, sau đó rửa sạch sấy khô tán thành bột mịn. Cả hạt sen, đậu xanh cũng đều phải tán thành bột. Trộn lẫn tất cả các thứ trên với nhau. Mỗi lần ăn thì mẹ hãy dùng 1 thìa cà phê với bột chân cua hòa vào nước cơm đặc hoặc nước cháo loãng, mẹ lưu ý có thể thêm đường hay muốn để ăn cho vừa miệng. Mỗi ngày cho bé ăn 2 lần, cần ăn liền 15 – 20 ngày là bệnh sẽ có dấu hiệu tiến triển tốt.

bot chan cua

Cháo lòng đỏ trứng gà cho bé

Món ăn này mẹ cần chuẩn bị lòng đỏ trứng 2 cái, gạo ngon 50g, bột gia vị vừa đủ. Với trứng gà thì mẹ luộc chín, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sấy khô tán bột. Với gạo thì rang vàng tán thành bột. Trộn đều 2 thứ đó với nhau, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun cho cháo sôi kỹ, thêm bột gia vị vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Mỗi ngày cho trẻ ăn 1 lần vào lúc đói. Món ăn này cần được ăn trong khoảng 20 – 30 ngày.

Cháo tôm cho bé

Mẹ cần chuẩn bị tôm 150g, gạo 50g bột gia vị vừa đủ. Với tôm thì cần rửa sạch bóc vỏ, càng để riêng. Sau đó thịt tôm thì mẹ hãy giã thật nhỏ. Vỏ và càng tôm sấy khô tán bột mịn. Gạo xay thành bột. Trộn đều tất cả lại, cho thêm bột gia vị, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Đến lúc nào cháo chín cho bột ngọt quấy đều, cháo sôi lại là được. Món này cần ăn trong 1 tháng, mỗi ngày ăn 1 lần.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment