Những lưu ý với các mẹ có con bị còi xương

Với trẻ bị còi xương, các mẹ nên lưu ý một số điều để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình điều trị cho trẻ nhỏ.

Nhiều  mẹ thường nhìn nhận không đúng trong việc trẻ thiếu Vitamin D. Các mẹ cứ hỏi con bị rụng tóc, đổ mồ hôi nhiều, … có phải là do con bị thiếu canxi hay không? Và thế là các mẹ đi mua ngay canxi cho con uống thế nhưng sau không thấy cải thiện?

Trẻ còi xương nguyên nhân chính là do trẻ bị thiếu vitamin D chứ không phải là canxi bởi nhiều mẹ cho rằng xương gắn liền với canxi. Nguyên nhân chính sẽ là từ việc thiếu vitamin D sẽ dẫn đến khiến cơ thể hấp thu kém chất canxi. Nếu bổ sung thêm canxi mà không có vitamin D thì cơ thể cũng không hấp thu được chất canxi đó.

coi xuong01

 

Do đó các mẹ nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Mẹ nào có con bị còi xương rồi hoặc là nghi ngờ thấy con có dấu hiệu bị còi xương, thêm vào đó bé còn nhẹ cân hay suy dinh dưỡng, nếu nhờ bác sĩ tư vấn cải thiện ngay cho con thì phải suy nghĩ kĩ trước.
  • Mẹ cần phải xem có tin tưởng một số thông hoàn toàn không? Vì các trường hợp như vậy không có cải thiện cho nhanh được. Nếu chưa tin tưởng thì mẹ cần đưa con đi trị ngay tại các trung tâm Y tế và dinh dưỡng.
  • Với bệnh còi xương này thì để càng lâu càng hại cho con. Sau con lớn mà thấy mình như vậy chắc chắn nó sẽ rất giận và oán mẹ.
  • Nhiều mẹ có con suy dinh dưỡng và nhiều dấu hiệu của trẻ còi xương thế nhưng cứ vô tư thấy sợ luôn. Điều này là tuyệt đối không nên.
  • Mẹ cần phải hiểu là trẻ mà suy dinh dưỡng hay bị còi xương kéo dài không trị bệnh này dứt điểm là trẻ sẽ không lớn được, sinh lý cũng không thể phát triển bình thường, khả năng sinh sản giảm và sẽ ảnh hưởng lớn đến trí não.
  • Nhiều mẹ cứ nói thấy con nghịch lắm hoặc là hiếu động lắm, …, đó là vì vẫn chưa tới giai đoạn bị ảnh hưởng. Đến lúc mà ảnh hưởng hẳn rồi thì sẽ khó có thể chữa khỏi. Do đó các mẹ cần phải lưu ý.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment