Những lưu ý khi trẻ mọc răng

Bước vào giai đoạn từ 6 đến 8 tháng tuổi, trẻ bắt đầu mọc răng sữa. Trong thời gian mọc răng, trẻ có thể gặp phải một số tình huống như sốt, chảy nước bọt. Vậy trong những tình huống như vậy cha mẹ phải làm gì? Dưới đây là một số trường hợp và cách xử lí những tình huống có thể xảy ra khi trẻ mọc răng.

Trẻ bị sốt là hiện tượng bình thường khi trẻ mọc răng tre bi sot

Trẻ bị sốthiện tượng bình thường khi trẻ mọc răng

  • Trong khoảng thời gian mọc chiếc răng đầu tiên, trẻ thường xuyên bị sốt. Đối với những trường hợp trẻ chỉ bị sốt nhẹ thì cha mẹ không cần cho trẻ uống thuốc, nếu như trẻ có hiện tượng sốt hơn 38,5 độ thì cha mẹ có thể cho trẻ uống thuốc Paracetamol để giúp trẻ hạ sốt.
  • Trẻ mọc răng thường hay quấy khóc, lười ăn do đau, ngứa lợi. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường. Những nếu trẻ quấy khóc, biếng ăn kéo dài trong một tuần thì lúc đó cha mẹ cần cho bé đến gặp bác sĩ để có được chuẩn đoán chính xác nhất.
  • Nếu cha mẹ thấy trẻ có hiện tượng trẻ đi vệ sinh nhưng lượng phân và lượng nước ra ít thì cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm, không cần quá lo lắng. Nhưng nếu trẻ có hiện tượng đi vệ sinh mà phân chứa nhiều nước hoặc đi quá nhiều lần trong một ngày thì cha mẹ cần cho bé đến gặp bác sĩ ngay.
  • Trong thời gian trẻ mới mọc răng sẽ có những hiện tượng như chảy nhiều nước bọt, đi vệ sinh phân nhão, sệt. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường, diễn ra từ 3 đến 7 ngày sẽ tự hết. Vì vậy cha mẹ không cần quá lo lắng hay cho trẻ đi bác sĩ nếu như gặp những tình huống đơn giản như thế này.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment