Những lưu ý khi mẹ chăm sóc trẻ một cách tốt nhất

Trẻ bị rôm sảy, việc quan trọng nhất là phải điều trị cho trẻ khỏi bệnh. Những cách điều trị dưới đây sẽ giúp cho bạn điều trị khỏi bệnh cho con bạn.

1. Cha mẹ nên tắm trước cho trẻ bằng sữa tắm theo cách tắm thông thường trước khi bạn tắm lá cho con. tắm nước lá cho trẻ không có khả năng hòa tan chất nhờn trên da do đó mà cha mẹ chỉ dùng nước lá để tắm tráng cho trẻ  thôi. Nước lá không phải là thuốc có thể chữa hiệu quả cho trẻ.

2. Dùng phấn rôm bạn cần phải hết sức cảnh giác. Nếu như là phấn rôm bạn có thể dùng để bôi trực tiếp lên vùng da bị rôm sảy nhưng phải là các loại phấn có chất lượng và uy tín.

3. Cha mẹ cần giữ cho bé có một môi trường thoáng và mát để bé không bị ra mồ hôi thêm nữa. Thêm vào đó thì bạn có thể dùng quạt, điều hòa với nhiệt độ vừa phải để làm mát phòng của bé. Cha mẹ cần cho bé mặc loại quần áo có thể thấm mồ hôi.

4. Nếu bạn tắm nước chanh cho bé thì bạn không được vắt quá nhiều chanh vào nước tắm của bé mà cần phải có một tỷ lệ hợp lý bởi trong quả chanh có hàm lượng axit cao và nó sẽ làm cho da bé bị kích ứng, tổn thương.

tam be rom say4

5. Nếu như pha nước tắm lá thì cha mẹ cũng không được nấu quá đặc bởi trong lá có thành phần của tinh bột, khi đun lên tinh bột sẽ hòa vào nước. Khi tắm những tinh bột này sẽ đọng lại trên da của trẻ khiến da bé bị viêm da.

6. Bé gãi những nốt rôm sảy đó nhiều sẽ khiến cho bị trầy xước, mưng mủ. Đến mức độ này thì bạn sẽ không được tắm lá cho bé nữa bởi da càng bị trầy xước sẽ càng tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập.

7. Các bậc cha mẹ cần phải thận trọng với các loại thuốc bôi bởi dùng thuốc bôi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến các biến chứng nặng hơn. Hãy đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế, bác sĩ chỉ định dùng thuốc gì bạn mới nên dùng, nếu không thì không nên dùng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment