Những lưu ý khi con bị tay chân miệng

Chân tay miệng là bệnh thường gặp ở trẻ em. Đây là một loại bệnh lành tính và có thể chữa khỏi sau 7 đến 10 ngày. Chính vì vậy cha mẹ khi thấy con mắc chân tay miệng đừng nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và thực hiện những điều dưới đây để có thể điều trị bệnh cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

Cha mẹ cần cho trẻ đến gặp bác sĩ ngay khi thấy trẻ có biểu hiện của bệnh

Cha mẹ cần cho trẻ đến gặp bác sĩ ngay khi thấy trẻ có biểu hiện của bệnh

Con bị bệnh thì lo lắng là tâm lí chung của các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, khi trẻ mắc chân tay miệng thì cha mẹ đừng quá lo lắng mà làm ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc trẻ.

Tay chân miệng là một bệnh chưa có thuốc điều trị triệt để. Vì vậy phương pháp chăm sóc trẻ trong những ngày trẻ phát bệnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Ngay khi phát hiện trẻ có nguy cơ mắc bệnh chân tay miệng thì cha mẹ cần đảm bảo rằng trẻ sẽ được đưa đến bác sĩ ngay để có thể được chuẩn đoán tình hình bệnh một cách chính xác nhất. Thông thường, khi bệnh tình của trẻ còn nhẹ các bác sĩ sẽ cho trẻ về nhà theo dõi thêm. Khi đó sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ càng trở nên quan trọng. Trong thời gian này cha mẹ cần lưu ý cho trẻ nghỉ ngơi đồng thời bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ thông qua chế độ ăn uống. Đặc biệt, cha mẹ cần bổ sung nước cho cơ thẻ trẻ nhiều hơn so với ngày thường. Nước lọc và sữa là những đồ uống tốt cho sức khỏe của trẻ trong thời gian này. Cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ uống những loại đồ uống có ga hay nước trái cây vì những loại đồ uống này có chứa axit, không tốt cho trẻ bị tay chân miệng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment