Những lưu ý khi cho trẻ béo phì giảm cân

Béo phì là một bệnh đang có xu hướng tăng lên ở trẻ em. Béo phì có thể gây ra những khó khăn trong vận động, sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Chính vì vậy, vấn đề giảm cân cho trẻ bị béo phì khiến nhiều cha mẹ đau đầu. Dưới đây là một số lưu ý dành cho cha mẹ khi muốn cho trẻ giảm cân.

Thay đổi chế độ ăn uống để trẻ có thể giảm cân hiệu quả

Thay đổi chế độ ăn uống để trẻ có thể giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì ở trẻ là do chế độ ăn uống không hợp lí. Chính vì vậy, để giúp trẻ có thể giảm cân thì điều đầu tiên là cha mẹ cầm giúp trẻ thay đổi chế độ ăn uống. Cha mẹ cần hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo mà thay vào đó là cung cấp cho trẻ những thực phẩm chứa nhiều chất đạm, khoáng, vitamin. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần chú ý tăng cường các loại rau của vào bữa ăn cho trẻ, hạn chế các đồ ăn được chế biến xào, rán vì những món ăn này sẽ cung cấp chất béo cho cơ thể của trẻ.

Cho trẻ vận động, tập luyện các môn thể thao

Cho trẻ vận động, tập luyện các môn thể thao

Chế độ tập luyện

Bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn uống thì cha mẹ cũng nên cho trẻ kết hợp với vận động, tập luyện các  môn thể thao. Những môn thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội… giúp trẻ giải phóng được năng lượng, tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể của trẻ. Tuy nhiên, để tránh trường hợp trẻ bị đói dẫn đến tập luyện không hiệu quả thì cha mẹ có thể cho bé ăn nhẹ trước khi vận động. Cha mẹ cũng không nên vì nóng lòng cho bé giảm cân mà bắt bé luyện tập quá khắt khe khiên trẻ bì thương. Thời gian tập luyện phù hợp cho trẻ là từ 5h-7h sáng hoặc 5h- 7h chiều. Đây là thời điểm thích hợp cho trẻ tập luyện và giúp trẻ tránh được ánh nắng mặt trời.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment