Những hậu quả của bệnh béo phì ở trẻ nhỏ

Béo phì là tình trạng năng lượng cung cấp vào cơ thể trẻ nhiều hơn so với lượng năng lượng được giải phóng ra ngoài. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể dẫn đến tình trạng thừa cân ở trẻ. Không những thế, béo phì còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của trẻ.

Béo phì sẽ càng làm trẻ lười vận động hơn

Béo phì sẽ càng làm trẻ lười vận động hơn

Mất cân bằng trong cuộc sống

Đây là hậu quả đầu tiên của việc trẻ bị béo phì. Trẻ bị béo phì sẽ luôn có cảm giác nặng nề, khó khăn trong mọi hoạt động của cuộc sống. Điều này sẽ dẫn đến tâm lí lười vận động của trẻ càng trở nên nặng nề hơn. Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực như thế này, những trẻ bị béo phì thường xuyên có cảm giác khó chịu, mệt mỏi do lớp mỡ thừa trong cơ thể như một bức tường cách nhiệt khiến trẻ cảm thấy bất lợi.

Ảnh hưởng đến học tập

Những trẻ bị mắc béo phì thường hoạt động nặng nề, chậm chạp hơn những trẻ khác nên những nhiệm vụ trong học tập như tiếp thu kiến thức hay hoàn thành bài tập những trẻ này thường thực hiện chậm hơn so với các bạn trong lớp. Ngoài ra trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm cho trẻ thường xuyên có cảm giác chán nản, mệt mỏi, không có hứng thú trong học tập. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của trẻ.

Béo phì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ

Béo phì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ

Có nguy cơ nhiễm các bệnh nguy hiểm

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng béo phì chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến những bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, sỏi mật… Đặc biệt, những trẻ bị béo phì còn có nguy cơ rất cao mắc bệnh ung thư khi lớn lên. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ để trẻ có thể tránh được nguy cơ nhiễm bệnh béo phì cũng như không mắc phải những hậu quả kể trên.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment