Những điều về trẻ tự kỉ mà bạn nên biết

Trẻ tự kỉ thường có xu hướng không giao tiếp với những người xung quanh. Chính vì vậy để hiểu được trẻ tự kỉ là điều vô cùng khó khăn. Dưới đây là những điều về trẻ tự kỉ mà bạn nên biết để hiểu được các em đang nghĩ già, cần gì và muốn gì?

Giác quan của trẻ tự kỉ bị rối loạn

Giác quan của trẻ tự kỉ bị rối loạn

Cảm nhận giác quan của trẻ tự kỉ bị rối loạn

Đối với trẻ bị tự kỉ, việc thanh lọc âm thanh diễn ra vô cùng khó khăn. Việc hàng loạt âm thanh diễn ra cùng một lúc như  tiếng máy say sinh tố, tiếng tivi, tiếng máy bơm nước…. sẽ làm não trẻ không thể thanh lọc hết, điều này sẽ khiến trẻ bị loạn âm thanh.

Trẻ bị tự kỉ cũng rất khó để hòa hợp cảm quan. Đôi khi những đồ vật hết sức bình thường lại có thể gây sợ hãi cho trẻ. Khi đó trẻ có thể trở nên hung hăng đối với bạn, nhưng đó lại là lúc trẻ đang cố để bảo vệ chính mình.

Trẻ chỉ có thể hiểu được từ ngữ theo nghĩa đen

Chính vì vậy khi nói chuyện với trẻ bạn đừng sử dụng những từ đa nghĩa, những câu nói ẩn dụ. Nó có thể làm khó trẻ trong việc nhận biết yêu cầu, ý nghĩa câu nói của bạn. Hãy sử dụng những từ ngữ đơn giản, cụ thể nhất để diễn đạt khi nói chuyện với những trẻ bị tự kỉ. Nói chuyện với trẻ bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng thành ngữ, chơi chữ hay ẩn ý để cho bé có thể tiếp nhận được những gì bạn nói một cách tốt nhất.

Trẻ tự kỉ bị hạn chế về vốn từ vựng

Trẻ tự kỉ bị hạn chế về vốn từ vựng

Trẻ tự kỉ có vốn từ vựng rất hạn chế

Trẻ bị tự kỉ rất khó để cho bạn biết những gì  mà trẻ đang nghĩ, đang cảm thấy bằng ngôn ngữ. Nguyên nhân là do vốn từ vựng của trẻ tự kỉ rất hạn chế. Chính vì vậy hãy chú ý đến những hành động, cảm xúc của trẻ để hiểu vì mọi hành vi của trẻ đều là hình thức liên lạc tỏ ý.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment