Những điều mẹ không nên làm khi trẻ bị rôm sảy

Khi bé bị rôm sảy, mẹ tuyệt đối không nên làm những điều sau để bảo vệ cho bé mau khỏi hơn.

  • Hãy đừng massage cho bé mặc dù cách này là rất tốt cho bé. Nếu muốn massage cho bé trong mùa hè nóng bức thì mẹ nên tránh làm việc này với các loại dầu oliu, dầu dừa … bởi nó sẽ làm cho những nốt rôm sảy mọc nhiều hơn.

rom say1

  • Nước tắm của bé không được đun quá đặc. Nếu bé tắm bằng nước chanh thì không được vắt nhiều chanh quá bởi vắt nhiều chanh vào nước tắm hay trực tiếp xát chanh lên da dễ khiến da bé bị kích ứng và khiến cho da bé bị tổn thương do hàm lượng axit quá cao. Vắt chanh, pha muối vào nước tắm cho bé cần phải có tỷ lệ hợp lý. Nếu nấu nước lá tắm cho bé thì không nên nấu quá đặc vì lượng tinh bột của lá có thể khiến gây nhiễm khuẩn, viêm da, dị ứng cho bé.
  • Nếu da của bé mưng mủ thì không nên tắm nước lá bởi nó có thể tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, làm tình trạng nhiễm trùng tăng lên, thậm chí còn gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Nếu trẻ bị viêm nhiễm ở vùng gần hệ thần kinh, mạch máu như mặt, cổ, đầu…việc tắm nước lá cho trẻ có thể gây viêm tắc tĩnh mạch não và để lại di chứng suốt đời.
  • Tuyệt đối không dùng sữa tắm người lớn cho bé bởi sữa tắm người lớn chứa độ kiềm cao dễ làm cho da bé bị khô
  • Nếu không có sự chỉ định của bác sĩ thì không được tự ý bôi các loại thuốc lên da cho bé. Nếu như bé nhà bạn bị mẩn ngứa nhiều, các nốt rôm sảy có các mụn đầu trắng trên da, những nốt rôm sảy mọc lên dày đặc, đỏ, kéo dài …, thì lúc này mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị ngay. Bệnh của bé nếu như nặng quá thì mẹ tuyệt đối không được giữ bé ở nhà tự chữa bởi có thể nó còn làm cho bệnh của bé nặng hơn và có thể có những biến chứng nguy hiểm mà bạn sẽ chẳng biết được.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment