Những bệnh trẻ em hay gặp!

Dưới đây sẽ là những bệnh mà trẻ em hay gặp nên các bậc cha mẹ phải chú ý vừa phòng cũng như có cách điều trị thích hợp nhất cho bé. Nếu như để lại biến chứng gì thì thực là nguy hiểm.

Bệnh béo phì

Với những bé ăn nhiều quá, đặc biệt là những thức ăn chứa nhiều chất béo thì rất dễ dẫn đến tình trạng thừa cân và béo phì. Điều này đã trở thành nguy cơ xấu đối với cơ thể. Những nước đang phát triển và phát triển đang phải đối mặt với căn bệnh này rất nhiều, khi mà phần lớn trẻ em bị bệnh béo phì bên cạnh những người bị suy dinh dưỡng.

Thừa cân béo phì là nguyên nhân làm gia tăng bệnh lý mạn tính nguy hiểm như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường… trong đó hệ xương khớp là một trong những căn bệnh chịu tác hại nghiêm trọng của tình trạng này.

tre beo phi

Các bệnh về đường hô hấp

Với những cơ thể sức đề kháng yếu thì bị lạnh trong thời gian lâu có thể bị hạ thân nhiệt dẫn tới rối loạn ý thức, co giật, hôn mê thậm chí tử vong. Không chỉ trong mùa đông, ngay cả mùa hè với những gia đình sử dụng điều hòa, cho trẻ uống nhiều nước đá hay ăn đồ lạnh thì nguy cơ trẻ bị các bệnh về đường hô hấp và rất cao. Các triệu chứng và bệnh của đường hô hấp như mũi, họng, xoang, viêm tai; viêm đường hô hấp dưới như viêm phế quản, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do nhiễm khuẩn phế quản, viêm phổi là những bệnh lý rất thường gặp mỗi khi thân nhiệt trẻ bị lạnh.

Trẻ bị cận thị

Hiện nay rất nhiều trẻ em bị mắc cận thị và có nơi lên đến trên 80%, tỷ lệ này rơi vào học sinh giai đoạn tiểu học là chủ yếu. khi mà các em mới tiếp xúc với sách vở, kiến thức.

tre can thi

Trẻ bị cận thị là do cúi gần bàn, đọc và viết trong điều kiện không đủ ánh sáng hay khoảng cách, kích thước bàn ghế không phù hợp. Bệnh thường được phát hiện muộn bởi đến khi nào trẻ không nhìn thấy chữ nữa thì cha mẹ mới biết.

Cha mẹ nên chú ý theo dõi con em mình để sớm phát hiện ra những triệu chứng đưa trẻ đi khám bệnh. Đó là những triệu chứng như trẻ mệt mắt, nhức mắt, nhức đầu; đọc sách báo quá gần hoặc nheo mắt khi xem sách báo; hay nghiêng, quay đầu để nhìn cho rõ; hay cảm thấy chói mắt, sợ ánh sáng hay chảy nước mắt.

Bị cận thị sẽ ảnh hưởng đến mọi công việc sinh hoạt nếu như lúc nào cũng phải mang trong mình một cái kính.

 

Comments

comments

Share This Post

Post Comment