Những bệnh trẻ em hay gặp! (P4)

Dưới đây sẽ là những bệnh mà trẻ em hay gặp nên các bậc cha mẹ phải chú ý vừa phòng cũng như có cách điều trị thích hợp nhất cho bé. Nếu như để lại biến chứng gì thì thực là nguy hiểm.

Bệnh sâu răng kèm theo viêm lợi

Trẻ em rất hay mắc các bệnh về sâu răng và viêm lợi bởi trẻ không thể tự vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất. Trẻ bị sâu răng thì cả răng sữa hay thời điểm trẻ thay răng vĩnh viễn. Do răng sữa là kết cấu không bền vững, mềm và dễ bị tác động của vi khuẩn trong miệng nên răng sữa hay bị sâu hơn là răng vĩnh viễn.Khi trẻ bị sâu răng, cần phải nhổ hoặc có những phương pháp điều trị tốt, nếu không được điều trị tốt, răng sữa bị sâu sẽ lây lan nhanh sang các răng lành khác.

tre sau rang

Thấp khớp – Thấp tim

Một trong những căn bệnh là mối đe dọa đối với trẻ em chính là bệnh thấp khớp và thấp tim. Bệnh thấp tim là bệnh viêm của mô liên kết, xảy ra sau viêm họng do liên cầu bê-ta tan máu nhóm A, nó gây ra rất nhiều những tổn thương và đặc biệt là cơ quan tim. Bệnh này lại hay xảy ra ở lưa tuổi đi học và gây ra nhiều tổn thương. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng nguy hiểm sau này.

Bệnh viêm amiđan cấp

Nguyên do dẫn đến bệnh này là bởi virus hoặc vi trùng gây ra. Những lúc thời tiết lạnh, hay môi trường nhiều vi khuẩn bám vào như khói thuốc, bụi xe và bệnh có thể dễ dàng tái phát. Nếu như không được chữa trị đúng cách thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm cầu thận cấp, viêm khớp, thấp tim.

viem amidan

Khi bị bệnh này, cha mẹ hãy giữ cho trẻ không bị lạnh đột ngột, kể cả vào mùa đông hay mùa hè. Đồng thời hãy để cho trẻ tránh tiếp xúc khói bụi, khói thuốc lá, không khí lạnh. Trẻ cần được khuyến khích trẻ tập thể dục, ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng cơ thể. Nếu phát hiện trẻ bị bệnh thì hãy điều trị sớm các bệnh vùng mũi họng như sâu răng, viêm họng, viêm xoang. Bệnh này cần phải có sự chăm sóc và điều trị cả ở viện và ở nhà. Cách chăm sóc tại nhà là giữ ấm và thường xuyên súc miệng bằng nước muối loãng. Khi bị viêm amiđan, cần đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế để được bác sĩ điều trị đúng cách.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment