Nguyên nhân và các dạng rôm sảy của trẻ

Nếu như bé nhà bạn bị rôm sảy, ngay lúc này bạn đừng bôi lên đó bất cứ thứ gì mà hãy  tắm cho bé thường xuyên bằng nước lá, thoa phấn rôm và cho bé nằm ở nơi thông thoáng nhất.

Vậy vì sao bé bị rôm sảy và rôm sảy có những dạng như thế nào?

Nguyên nhân khiến bé bị bệnh rôm sảy

Đối tượng rất hay bị rôm sảy chính là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này chủ yếu do nguyên nhân các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn và không thể thoát ra được trên bề mặt da của bé. Thường thì các ống tuyến mồ hôi ở trẻ chưa phát triển  hoàn chỉnh thì đường mồ hôi không có đường thoát ra ngoài, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng,, mồ hôi thoát ra nhiều.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là những trường hợp  trẻ mặc quần áo không thấm hút mồ hôi hoặc thường xuyên mặc tã, hoặc mặc tã quá chật nên da không thoáng, mồ hôi bị bít lại và cũng dễ dàng bị rôm sảy.

Trẻ quá hiếu động hoặc trẻ bị sốt quá cao, khi vui chơi nhiều thì các tuyến mồ hôi sẽ tiết ra nhiều, tuyến nhầy trong cơ thể cũng tăng hoạt động để thải nhiệt. Chính các chất bẩn trên da đã làm cho tuyến mồ hôi của bé bị tắc và tạo ra những mụn rôm, sảy như hiện nay.

rom say11

Rôm sảy có các dạng nào?

Rôm sảy chính là một bệnh về da và nó rất dễ dàng nhận biết. Biểu hiện của bệnh được thể hiện qua những mảng rộp chứa mụn nước li ti, những vùng da chuyển màu đỏ và lẫn các đốm mủ nhỏ. Khu vực hay bị nổi rôm sảy nhất chính là cổ, lưng, bẹn, trán.

Có 3 loại rôm sảy thường gặp, đó là

 

– Với loại rôm dạng tinh thể thì nó thường xảy ra ở trẻ nhỏ do chậm phát triển các ống tuyến mồ hôi. Loại rôm sảy này ở trẻ sẽ không có biểu hiện viêm, thường xảy ra do sốt cao và để lại các mảng da bị bong khi bệnh đã hết.

– Với dạng rôm đỏ thì loại này thường xảy ra do thời tiết nóng ẩm.

– Với loại rôm sâu thì loại này thường xảy ra do tuyến mồ hôi bị tổn hại nặng, thường sau khi bị rôm sảy đỏ kéo dài.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment