Nguyên nhân khiến trẻ bị còi xương

Bệnh còi xương là một trong những bệnh trẻ thường hay gặp. Cha mẹ cần phải biết nguyên nhân bệnh còi xương của trẻ để biết cách phòng tránh.

Theo hocnuoicon.com, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh còi xương của trẻ, một trong những nguyên nhân chính là chế độ ăn, uống hàng ngày. Bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí não của bé. Do vậy, cha mẹ cần phải phát hiện sớm bệnh này để có hướng khắc phục và điều trị ngay.

coi xuong

Một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ:

  • Cha mẹ cho trẻ ăn quá nhiều chất bột và chất đạm, những chất này khi vào cơ thể của trẻ có tác dụng gây tình trạng chuyển hóa, tăng đào thải canxi ra nước tiểu, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị còi xương.
  • Trong chế độ ăn dặm hằng ngày có thể cha mẹ không cho hoặc cho quá ít dầu/mỡ dẫn, điều này dẫn đến không có dung môi hòa tan để hấp thu được vitamin D và cũng là nguyên nhân khiến bé bị còi xương.
  • Có thể đó là những trường hợp trẻ đẻ non, trẻ sinh đôi, trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bào thai khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ khiến cho khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ thấp và dẫn đến việc bị còi xương.
  • Trẻ bị còi xương, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do bé bị mắc bệnh nhiễm khuẩn, trẻ rối loạn tiêu hóa kéo dài. Điều này sẽ khiến cho trẻ khó ăn uống, kém ăn uống hoặc có ăn thì cũng không thể hấp thụ được.
  • Một nguyên nhân khấc cũng có nhiều bà mẹ khi biết con bị còi xương thì tìm cách bổ sung canxi. Thế nhưng nếu cung cấp đủ canxi mà thiếu vitamin D thì cơ thể cũng không hấp thu được.
  • ….

Trên đây là một số những nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp còi xương ở trẻ. Khi trẻ mắc bệnh này, cha mẹ không cần quá lo lắng và điều quan trọng là phải tìm cách chữa bệnh cho trẻ để trẻ có thể phát triển theo đúng lứa tuổi của mình, tránh ảnh hưởng về sau.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment