Nguyên nhân gây ra bệnh rôm sảy ở trẻ

Bệnh rôm sở ở trẻ chủ yếu diễn ra vào mùa khô hanh với thời tiết nóng bức. vì sao trẻ lại bị rôm sảy?

Thời tiết càng nóng sẽ càng làm cho làn da trẻ em mỏng manh và nhạy cảm hơn. Bình thường thì da trẻ vốn đã mỏng hơn da người lớn rất nhiều.Do đó càng rất dễ bị rôm sảy hơn

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị rôm sảy là do các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn. Điều này có thể là do các ống tuyến ở trẻ chưa phát triển hoàn toàn. Do đó nếu như trẻ bị rôm sảy thì cha mẹ nên cho bé ăn mặc mát mẻ, khô thoáng. Bên cạnh đó là tích cực tắm thường xuyên và lau mồ hôi cho bé. Chế độ ăn của bé cần được tăng cường những loại rau quả có tính mát.

rom say2

  • Đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ em dưới 1 tuổi thì rôm sảy có chủ yếu ở da đầu, cổ, vai, ngực và lưng. Bên cạnh đó thì rôm sảy cũng có thể mọc ở kẽ nách, háng. Triệu chứng của bệnh rôm sảy này là là xuất hiện các mụn nước dưới da, sau đó nổi mẩn đỏ. Những loại mụn này có thể gây ngứa cho trẻ và khiến bé rất khó chịu.
  • Nguyên nhân gây rôm sảy là do các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn. Do vậy, cha mẹ cần cho trẻ mặc quần áo, tã lót bằng một số loại vải pha nilon tránh gây bí;
  • Trẻ có thể bị rôm sảy do một vài vi khuẩn thường trú ngoài da, chúng có thể bài tiết một loại chất nhờn làm bít các ống tuyến mồ hôi và khiến cho da bé bị tắc nghẽn mồ hôi không thể thoát ra ngoài.
  • Phần lớn trẻ chỉ bị rôm sảy khi nóng. Với những ngày thời tiết mát mẻ thì những nốt mụn rôm tự lặn hết, không gây tác hại gì. Nhiều trẻ mắc trường hợp mụn rôm mọc quá nhiều, bé quá ngừa và bé trà mạnh, gãi nhiều làm da sây sát, bị nhiễm khuẩn thêm thành những mụn mủ và nhọt. Cha mẹ cần chú ý điều này để tránh cho các nốt mụn rôm sảy bị vỡ ra và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment