Nguyên nhân dẫn đến trẻ bị mắc bệnh tự kỉ

Tự kỉ là một bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh biểu hiện rối loạn tâm thần. Hiện nay tỉ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỉ ngày càng tăng cao. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị mắc bệnh tự kỉ?

Sức khỏe của người mẹ trong quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng đến trẻ khi sinh ra

Sức khỏe của người mẹ trong quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng đến trẻ khi sinh ra

Di truyền

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đến 90%trẻ mắc bệnh do di truyền. Một số biểu hiện của tự kỉ được cho là do nhóm gene quy định. Chính vì vậy, những gia đình có người bị tự kỉ thì trẻ em trong gia đình có khả năng bị tự kỉ cao hơn những gia đình khác.

Quá trình mang thai

  • Trong quá trình mang thai, người mẹ nhiễm virus hay mắc phải một số căn bệnh như cúm, sởi hay bị nhiễm độc thai nghén cũng sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tự kỉ cực kì cao.
  • Người mẹ bị bệnh đái tháo đường khi mang thai cũng là nguyên nhân dẫn đến trẻ sinh ra bị mắc bệnh tự kỉ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng người mẹ bị bệnh đái tháo đường thì con khi sinh ra có tỉ lệ mắc tự kỉ cao gấp 2 lần người mẹ bình thường.
  • Sự thiếu hụt về tyroxin trong tuyến giáp của người mẹ từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 3 trong quá trình mang thai sẽ dẫn sự thay đổi trong não thai nhi, khiến trẻ sinh ra dễ mắc bệnh tự kỉ hơn.
  • Một nguyên nhân dẫn đến trẻ em sau khi sinh mắc bệnh tự kỉ là do trong quá trình mang thai người mẹ đã sử dụng thuốc an thần, thuốc điều trị dạ dày, tá tràng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Người mẹ trong quá trình mang thai phải luôn giữ cho tinh thần thoải mái. Bởi bị strees, mệt mỏi trong quá trình mang thai cũng sẽ làm tăng tỉ lệ trẻ bị mắc bệnh tự kỉ.
  • Trong hai tháng đầu mang thai mà người mẹ sống trong môi trường sử dụng nhiều thuốc trừ sâu cũng làm tăng nguy cơ dẫn đến tự kỉ ở trẻ

Hãy luôn quan tâm, chăm sóc trẻ để giảm tỉ lệ mắc bệnh tự kỉ ở trẻ em

Hãy luôn quan tâm, chăm sóc trẻ để giảm tỉ lệ mắc bệnh tự kỉ ở trẻ em

Sự chăm sóc của cha mẹ

Nhiều trường hợp trẻ em sinh ra rất bình thường, khỏe mạnh nhưng trong quá trình chăm sóc, nuôi nấng lại thiếu sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ. Điều này có thể khiến bé cảm thấy cô độc, buồn phiền. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài cũng sẽ làm trẻ bị mắc bệnh tự kỉ. Chính vì vậy hãy quan tâm, chăm sóc trẻ chu đáo để trẻ có thể phát triển bình thường như những bạn cùng trang lứa.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment