Nguyên nhân dẫn đến béo phì ở trẻ nhỏ

Béo phì là tình trạng cơ thể tích tụ nhiều mỡ do không cân bằng được năng lượng trong cơ thể. Béo phì ở trẻ em là tình trạng năng lượng đưa vào cơ thể quá nhiều so với năng lượng được tiêu hao. Điều này dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể bé. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ?

Trẻ bị béo phì do lười vận động

Trẻ bị béo phì do lười vận động

Nguyên nhân dẫn đến béo phì ở trẻ nhỏ

  • Nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì ở trẻ nhỏ là do chế độ ăn của trẻ chứa quá nhiều năng lượng từ chất béo. Mặt khác, chế độ ăn của trẻ có quá nhiều chất đạm, chất bột và đường cũng có thể làm cho trẻ trở nên thừa cân. Nguyên nhân là do khi các chất này trở nên dư thừa trong cơ thể chúng sẽ có khả năng chuyển hóa thành chất béo dự trữ. Đối với những trẻ lười vận động, lười chơi thể thao thì nguy cơ dẫn đến béo phì càng cao. Năng lượng cung cấp vào cơ thể cao hơn lượng năng lượng được giải phóng ra ngoài qua các hoạt động sẽ tạo ra nguồn năng lượng dư thừa trong cơ thể. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến việc nguồn năng lượng dư thừa này sẽ chuyển hóa thành lớp mỡ thừa trong cơ thể của bé. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến béo phì ở trẻ nhỏ
  • Bên cạnh đó, những gia đình có cha mẹ hoặc người thân đã từng bị béo phì thì nguy cơ mắc béo phì của những đứa trẻ trong gia đình cao hơn những đứa trẻ khác. Điều này có thể lí giải do thói quen ăn uống, dinh dưỡng của gia đình chưa hợp lí. Vì vậy cha mẹ cần có những hiểu biết về dinh dưỡng để có thể điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ phù hợp hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment