Ngăn ngừa bệnh thường gặp khi giao mùa cho trẻ thế nào?

Thời điểm giao mùa, cha mẹ sẽ rất lo lắng bởi làm sao để tránh cho trẻ những bệnh hay gặp này, đó hầu như đều là bệnh về đường hô hấp. Đừng lo lắng quá nhiều bởi hocnuoicon.com sẽ giúp bạn ngay hôm nay.

Những bệnh thường gặp ở thời điểm giao mùa là bệnh về đường hô hấp. Đó là các bệnh như viêm phế quản, viêm họng, cảm cúm… Với những trẻ có sức đề kháng yếu thì chắc chắn sẽ rất hay mắc các bệnh này. Còn với những trẻ có sức đề kháng tốt hơn thì vẫn có nguy cơ mắc nhưng là ít hơn. Bệnh tưởng như sẽ đơn giản và dễ chữa nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài và không chữa trị kịp thời thì chắc chắn sẽ gây ra những biến chứng khó lường.

viem phe quan

Phòng bệnh là điều quan trọng nhất để giúp bé yêu của gia đình bạn không phải mắc những căn bệnh này. Khi mắc bệnh, với những triệu chứng là ho, chảy nước mũi…sẽ khiến cho bé bị mệt, quấy khóc và điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cha mẹ và những người chăm bé.

Một số cách phòng ngừa bệnh hiệu quả

– Nếu như những hôm thời tiết lạnh và có mưa lớn, cha mẹ cầ giữ ấm cho trẻ khi thời tiết trở lạnh đặc biệt là những tháng giữa mùa đông , khi gió mùa đông bắc tràn về. Với những bậc cha mẹ nào muốn  đưa trẻ đi chơi ngoài trời vào buổi tối hoặc sáng sớm để tận hưởng không khí tự nhiên thì những vị trí cần được chú ý giữ ấm hơn là bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

– Cha mẹ hãy chú ý thật hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với người có biểu hiện bị cúm, viêm đường hô hấp bởi bệnh này có khả năng lây lan rất cao qua đường hô hấp.

– Cha mẹ cần cho trẻ uống nước ấm vào những ngày thời tiết lạnh và tránh ăn những thức ăn lấy trực tiếp từ tủ lạnh, kem, đá. Những ngày nóng nực của mùa hè cũng không nên ăn những đồ quá lạnh để trong tủ bởi thời tiết nóng mà gặp lạnh đột ngột sẽ càng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ hơn.

tre uong nuoc am

– Cha mẹ cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ bởi đối với sự phát triển này của trẻ thì đây chính là những dưỡng chất quan trọng vừa giúp trẻ phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần cũng như hệ miễn dịch cho trẻ. Tăng cường sự miễn dịch cho trẻ sẽ giúp trẻ chống lại được những căn bệnh về đường hô hấp thường gặp phải bởi thời điểm giao mùa. Nâng cao sức đề kháng cơ thể cho bản thân và cho người thân trong gia đình là yếu tố then chốt ngăn ngừa bệnh, đặc biệt là trẻ em.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment