Nên hay không tắm cho trẻ rôm sảy bằng lá?

Trẻ bị rôm sảy, theo như kinh nghiệm dân gian thì nên tắm bằng các loại lá cho trẻ. Liệu có nên tắm bằng các loại lá hay không và nên tắm bằng loại lá nào thì tốt nhất?

  • Phần lớn các bậc cha mẹ khi thấy con có hiện tượng bị rôm sảy thì rất lo lắng và tìm đủ mọi cách để chữa trị bệnh cho trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ sẽ hỏi ông bà, những người lớn tuổi để xem kinh nghiệm dân gian tắm bằng các loại lá nào cho trẻ để chữa trị rôm sảy tốt nhất thường vò các loại lá như sài đất, chè tươi… để tắm cho con với mục đích cho con hết bị rôm sảy.

rom say3

  • Tuy nhiên theo như các bác sĩ nhi khoa thì nếu các bậc cha mẹ tắm cho bé bằng các loại nước lá nên hết sức thận trọng khi sử dụng. Những loại lá này cần phải rửa sạch, cần phải được ngâm qua nước muối trước khi đun nước tắm vì các loại lá này có thể chứa nhiều vi khuẩn và nó hoàn toàn có thể gây hại cho trẻ. Rất có thể những loại lá này bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật chẳng hạn, như vậy thì tắm loại lá này chẳng biết là bé có hết rôm sảy hay không hay còn mắc thêm những bệnh ngoài da khác.
  • Việc tắm bằng lá bàng, chè xanh được khá nhiều bậc phụ huynh áp dụng, thế nhưng nó cũng không hề tốt, có thể khiến trẻ mắc bệnh. Vì trong hai loại lá này có chất ta nanh (chất chát) dễ làm cho da em bé bị tổn thương. Những loại lá như trúc đào, lá bạch hoa trà thiết thảo tuyệt đối không được dùng tắm cho trẻ vì chúng chứa chất độc có thể dẫn đến viêm da, nhiễm trùng nặng và khiến cho bé còn bị bệnh nặng hơn nhiều.
  • Nếu như bạn giữ quan niệm khi trẻ bị rôm sảy phải tắm lá mới khỏi thì bạn hãy bỏ ngay quan niệm này bởi nó cũng có thể không đúng. Nguyên nhân của việc bé bị rôm sảy là do khí huyết nóng phát ra nên việc tắm lá sẽ không có tác dụng. Cách chữa trị để hết bệnh rôm sảy nên từ bên trong, đó là giải nhiệt cho trẻ bằng cách cho ăn, uống đồ mát.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment