Một số bài thuốc đông y chữa viêm amidan

Không phải chỉ có những thang thuốc tây mới có thể chữa được viêm amidan. Rất nhiều bài thuốc dân gian đông y được cha ông ta truyền lại có tác dụng chữa viêm amidan rất tốt.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian đông y giúp chữa khỏi bệnh viêm amidan. Tất nhiên với trẻ em thì đây là những bài thuốc khá khó uống nhưng nó sẽ giúp chữa được bệnh tận gốc mà lại không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là bài thuốc và cách chữa viêm amidan hiệu quả bằng đông y mà hocnuoicon.com sẽ mách cho bạn.

– Bài thuốc dân gian đông y đầu tiên:

Bạn hãy chuẩn bị những thành phần sau:

Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, sơn thù 8g, xạ can 6g, hoài sơn 12g, tri mẫu 8g, trạch tả 8g, thiên hoa phấn 8g, đan bì 8g, địa cốt bì 8g, phục linh 8g, ngưu tất 12g.

Tất cả những thành phần này hãy cho vào chung một nồi và sắc thật kỹ để thành nước uống.

Trong những thành phần thuốc này thì sinh địa, huyền sâm có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu có tác dụng hoạt huyết. Hoài sơn, phục linh, đan bì có tác dụng lương huyết tiêu sưng.

thuoc dong y1

– Bài thuốc dân gian thứ hai

Bao gồm các thành phần sau : sinh địa 20g, bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì mỗi thứ 8g; cam thảo, bach hà mỗi vị 4g; bạch thược, đan bì, huyền sâm mỗi vị 12g.

Những thành phần này đều làm thành thang sắc uống, uống khi thuốc còn ấm. Trong bài thuốc này thì , mạch môn để dưỡng phế âm, huyền sâm để thanh hư hỏa giải độc, sinh địa để dưỡng thận âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, đan bì để lương huyết tiêu sưng.

thuoc dong y2

Bị viêm amidan, nếu không chữa trị sớm và tận gốc rễ của nó thì bệnh sẽ trở thành mạn tính, hay tái phát. . Hiện nay cũng có nhiều bài thuốc Đông y có tác dụng giảm bệnh.trong 1 thời gian lâu hơn nhưng mang lại hiệu quả lâu bền hơn mà không bị tái phát. Thế nhưng cũng tùy mức độ của bệnh của từng ngày bệnh mà thầy thuốc cho dùng một trong các bài sau:

– Kim ngân hoa 15 g, củ gừng gió 15 g, mơ rừng 30 g, rau má 12 g, bạc hà 3-4 g. Ngày sắc 1 thang, chia 2 lần.

– Xuyên tâm liên 15 g, hạt núc nác 6 g, kim ngân hoa 10 g. Sắc uống ngày 1 thang.

Uy linh tiên 50 g, sắc uống hằng ngày thay nước chè.

Rễ mơ rừng 50 g, cam thảo 25 g. Tất cả nghiền bột, cho thêm ít bạc hà, đình phấn rồi ép thành phiến 0,5 g. Mỗi lần ngậm 2 phiến, ngày ngậm 4 lần.

Những thành phần thuốc này rất tốt cho việc chữa bệnh viêm amidan.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment