Món ăn nào tốt cho trẻ chữa viêm amidan?

Viêm amidan không phải là khó chữa như nhiều bà mẹ vẫn thường lo lắng. Khi trẻ bị viêm amidan, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì những món ăn dưới đây cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm amidan cho trẻ.

bon con an3

Hãy cùng với hocnuoicon.com xem danh sách những món ăn có tác dụng chữa trị và phòng ngừa viêm amidan theo Đông Y

– Bài 1: Cha mẹ hãy cho bé dùng một số hoa quả tươi theo mù. Đó cũng có thể là những loại hoa quả có thể ép nước uống như dưa hấu, dưa chuột, lê tươi, cam ngọt, mía.. Những thức uống này dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm miệng khô, họng ráo rất hiệu quả.

– Bài 2: Cha mẹ có thể sử dụng 3 lát chanh tươi sau đó thêm một chút, khoảng 15g đường phèn, pha với một cốc nước sôi để làm nước chanh. Mỗi ngày hãy cho bé nhà mình uống hai cốc. Bài thuốc này được dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm chảy máu chân răng.

nuoc chanh

– Bài 3: Cha mẹ cũng có thể sử dụng lô căn tươi một nhánh, thêm vào đó là một chút lá bạc hà, khoảng 6 lá, cho tất cả vào trong một nồi có ít nước và sắc lấy nước, súc miệng luôn.Bài thuốc này dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm ngứa họng.

– Bài 4: Cha mẹ có thể sử dụng bách hợp 20g, bỏ vỏ lụa, thêm lá dâu 9g sắc lấy nước, nấu canh bách hợp. Mỗi ngày hãy cho bé uống khoảng 2 bài bát canh này để có thể chữa họng ngứa, khô nóng đau, ho đờm ít.

– Bài 5: Chuẩn bị hồng khô một quả. Sau đó hãy cho trẻ nhai nhỏ và nuốt một cách từ từ. Cha mẹ hãy cho bé mỗi ngày ăn một quả để có thể chữa viêm amidan mạn tính kèm cảm giác vướng họng.

– Bài 6: Cha mẹ chuẩn bị một quả trám, ngậm trong miệng và chỉ nuốt nước của quá trám. Mỗi ngày ngậm ăn 2 quả để có thể chữa viêm amidan mạn tính có đau.

– Bài 7: Cha mẹ cũng có thể chuẩn bị một chút thịt lợn nạc 50g, sau đó thái thành những miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), cùng nấu trong 2 giờ. Sau đó cho con ăn mỗi ngày 2 bát để chữa viêm amidan mạn tính có hoa mắt đầu váng, yếu hầu nóng rát.

– Bài 8: Sử dụng mộc nhĩ trắng 200g, sau đó ngâm nó trong nước cho đến khi nở hết ra. Tiếp tục nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Mỗi ngày, cha mẹ hãy cho bé dùng 2 bát để chữa viêm amidan mạn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment