Mẹo hay giúp trẻ có hàm răng khỏe đẹp

Cái răng cái tóc là góc con người đã là quan niệm về cái đẹp của cha ông ta từ thời xa xưa. Để giúp trẻ có được một hàm răng trắng khỏe, không bị sâu răng, cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Tạo cho trẻ thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ

Tạo cho trẻ thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ

Giữ vệ sinh răng miệng

Để trẻ có được một hàm răng trắng khỏe thì trước tiên cha mẹ cần tạo cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, cha mẹ nên khuyến khích, giúp đỡ trẻ đánh răng để tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ răng miệng. Đối với những trẻ còn quá nhỏ, chưa thể tự đánh răng thì cha mẹ có thể cho trẻ súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Cha mẹ cũng có thể giúp trẻ dưới 1 tuổi vệ sinh răng miệng bằng cách sau mỗi bữa ăn có thể dùng khăn mềm để lau răng cho trẻ.

Thói quen ăn uống

Trẻ em ngày nay thường thích ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, kem, nước ngọt. Điều này hoàn toàn không tốt cho hàm răng của trẻ. Nếu như cha mẹ cho trẻ thoải mái ăn các loại đồ ngọt mà trẻ thích thì sún răng ở trẻ là điều không thể tránh khỏi. Cha mẹ có thể cho bé ăn nhưng ở một mức độ nhất định, không nên cho ăn quá nhiều. Đặc biệt sau khi trẻ ăn xong, cha mẹ phải nhắc trẻ vệ sinh răng miệng ngay.

Thay đổi những thói quen không tốt

Trẻ nhỏ khi mới mọc răng thường có những thói quen xấu như ngậm vú giả, mút ngón tay. Những biểu hiện bình thường này có thể làm cho hàm răng của trẻ trở nên lêch lạc dẫn đến móm hoặc vẩu.

Cha mẹ cũng nên cho trẻ đi kiểm tra răng 6 tháng một lần để đảm bảo rằng răng của trẻ luôn được bảo vệ và chăm sóc đúng cách.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment