Mẹ cần làm gì khi bé yêu bị suy dinh dưỡng

Hiện nay có khá nhiều bé bị suy dinh dưỡng bởi chế độ ăn tuy có thừa nhưng lại không hợp lý và thiếu chất. Bởi vậy, nếu như bé yêu nhà bạn bị suy dinh dưỡng thì mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé.

Hocnuoicon.com sẽ áp dụng với bạn những cách chăm sóc cho bé nếu bé bị suy dinh dưỡng.

Với trường hợp những bé bị suy dinh dưỡng ở mức độ 1 và mức độ 2 thì mẹ chỉ cần điều trị cho bé tại nhà thôi và bằng chế độ ăn và chăm sóc thật hợp lý và cẩn thận.
– Về chế độ ăn của bé thì mẹ cần cho trẻ bú mẹ theo nhu cầu của bé, bất cứ lúc nào bé đòi bú mẹ đều nên cho bé bú, kể cả ban ngày hay ban đêm.

suy dinh duong5
– Nếu mẹ bị thiếu sữa hoặc bị mất sữa thì mẹ có thể dùng các loại sữa bột thay thế theo tháng tuổi hoặc dùng các loại sữa công thức để dành cho trẻ suy dinh dưỡng, dành cho cả những trẻ bị biếng ăn,nhẹ cân.
– Trường hợp với trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên thì mẹ nên cho trẻ ăn bổ sung theo tháng tuổi nhưng mẹ cần phải nhớ là số bữa ăn của trẻ phải tăng lên, đặc biệt thức ăn giành cho trẻ phải được nấu kỹ, và cho trẻ ăn ngay sau khi nấu, không được để thức ăn của trẻ bị nguội và để bên ngoài môi trường vì có nhiều vi khuẩn.
– Mẹ cần tăng độ đậm năng lượng của bữa ăn bằng cách cho thêm enzym tiêu hoá trong các hạt nảy mầm , những hạt này sẽ có tác dụng để làm lỏng thức ăn và tăng độ đậm nhiệt lượng thức ăn, ví dụ như giá đậu xanh cứ 10g giá đậu xanh giã nhỏ lấy nước nấu cho 10g bột như vậy lượng bột khô sẽ dùng để nấu bột cho trẻ có thể tăng lên 2 đến 3 lần.
Nếu như bé nhà bạn bị suy dinh dưỡng nặng hơn, suy dinh dưỡng ở mức độ 3 thì bé cần phải điều trị tại bệnh viện
Thêm vào đó mẹ cũng nên cải thiện tình trạng táo bón của bé nhà bạn, có như vậy thì bé mới có thể hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng và phát triển tốt về cả thể trạng và trí não.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment