Mật ong chữa tưa lưỡi? – Không nên

Tưa lưỡi ở trẻ là một bệnh rất thường thấy. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tưa lưỡi ở trẻ và cũng có nhiều phương pháp để chữa trị bệnh tưa lưỡi này ở trẻ.

Nếu con bạn bị bệnh tưa lưỡi lần đầu tiên, đừng quá lo lắng bởi chắc chắn bé sẽ còn bị nhiều lần tiếp theo nữa. Tuy nhiên thay vì lo lắng, các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu dần xem cách nào chữa tưa lưỡi tốt nhất cho trẻ. Cách chữa tưa lưỡi tốt nhất cho trẻ sẽ khiến cho trẻ không bị thêm đau, rát và sau 2 đến 3 ngày là sẽ khỏi hẳn.

tua luoi4

Từ xa xưa, nhiều người truyền nhau rằng mật ong có tác dụng rất tốt trong việc chữa tưa lưỡi ở trẻ nhỏ. Liệu mật ong có thực sự là bài thuốc quý và tốt để cha mẹ có thể áp dụng và chữa bệnh tưa lưỡi ở trẻ. Theo nhiều nghiên cứu thì mật ong không phải là liều thuốc tốt để chữa bệnh tưa lưỡi cho trẻ bởi những lí do sau:

  • Trong mật ong có nhiều độc tố botulium, những chất này có thể tác động lên dây thần kinh cơ, gây ra liệt và thậm chí tử vong. Với những đứa trẻ dưới 1 tuổi (đặc biệt dưới 6 tháng) thì nguy cơ dính độc này sẽ cao hơn rất nhiều nên cha mẹ hãy nhớ rằng, không được cho bé dùng mật ong cũng như đánh tưa bằng mật ong, sẽ rất nguy hiểm với trẻ.
  • Đã có rất nhiều trường hợp đánh tưa lưỡi băng mật ong và trẻ đã gặp nguy hiểm. Mới đây, khi con của chị Mai bị tưa, chị Mai lại tiếp tục chữa cho con bằng mật ong như lần trước, thế nhưng khi đánh xong chị thấy con của mình có dấu hiệu của cơn co giật. Chị Mai vội vàng cho con nhập viện và kết luận của các bác sĩ là bé nhà chị Mai bị ngộ độc mật ong.

mat ong

  • Từ xa xưa, nhiều người nói rằng đánh tưa lưỡi bằng mật ong là kinh nghiệm dân gian truyền đời, được nhiều người cho là có hiệu quả thế nhưng theo như chứng minh khoa học và thực tế hiện nay thì đánh tưa lưỡi bằng mật ong lại cực kì nguy hiểm cho trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ.Do vậy, cha mẹ hãy cảnh giác cao độ với loại thực phẩm này.
  • Theo như ý kiến của bác sĩ Hà Thị Loan, Khoa Khám Bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết trong mật ong có nhiều độc tố botulium, tác động lên dây thần kinh cơ, gây liệt. Với trẻ nhỏ, trường hợp ngộ độc mật ong nặng nhất sẽ dẫn đến tử vong bởi khi lấy mật ở hoa, rất có thể ong sẽ lấy phải mật của hoa độc nhưng sức đề kháng của trẻ kém nên không thể phán kháng lại được chúng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment