Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho bé bị còi xương

Với những bé bị còi xương thì cha mẹ cần phải có được chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho trẻ để có thể điều trị bệnh trẻ một cách tốt nhất.

Với những trẻ phát triển bình thường thì chế độ dinh dưỡng sẽ như bình thường, nhưng với những trẻ bị còi xương thì chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị còi xương thể bụ cần được thực hiện một cách cẩn trọng hơn. Vậy chế độ ăn dành cho bé bị còi xương thì làm sao để vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà không làm trẻ tăng cân. Mẹ hãy áp dụng một vài lưu ý sau:

1. Mẹ cần đối các thành phần dinh dưỡng

Những trẻ nào có cân nặng tốt thì việc cân đối các thành phần dinh dưỡng là  điều hết sức cần thiết. Cha mẹ cần chú ý trong chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em bị còi xương thì phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng phải có như tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, thế nhưng mẹ cần phải cân đối và tránh thiên về chất đạm.

Mẹ cũng tránh nhồi nhét hay ép trẻ ăn quá nhiều bởi đây chính là sai lầm trong việc nuôi con.

coi xuong07

2. Cha mẹ nên chú trọng bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi

Bệnh còi xương của trẻ có nguyên nhân là do thiếu canxi. Do đó việc bổ sung thực phẩm giàu canxi là việc hết sức cần thiết. Những loại thực phẩm giàu canxi bao gồm: sữa, hoa quả giàu canxi,chất xơ nhưng ít đường như thanh long, bưởi,…

Ngoài ra để bổ sung thêm vitamin D và canxi thì cha mẹ cần cho trẻ tắm nắng. Do đó, cha mẹ cần phải biết cách chăm sóc trẻ bị còi xương trong việc tắm nắng làm sao để trẻ hấp thụ được vitamin D một cách tốt nhất.

3. Cha mẹ cần hạn chế một số thực phẩm cho trẻ ăn

Cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn một số thực phẩm như sau: các đồ chiên, rán,..nhiều dầu mỡ, các loại nước ngọt có ga hay các đồ ăn nhanh,…

Với những trẻ bị còi xương mà cơ thể lại bụ bẫm thì sẽ khiến bố mẹ khó khăn trong lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng hay điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ như thế nào.

…Còn tiếp…

Comments

comments

Share This Post

Post Comment