Lá xương sông chữa ho cho trẻ như thế nào?

Từ xa xưa, có rất nhiều bài thuốc chữa ho cho trẻ hiệu quả mà đơn giản. Bởi vậy, khi thấy con mình bị ho, cha mẹ đừng quá lo lắng mua hết loại thuốc này đến loại thuốc khác để chữa ho cho con mình.
Có rất nhiều bài thuốc trong dân gian giúp chữa ho cho trẻ hiệu quả. Và một trong những bài thuốc dân gian hay được nhắc tới nhiều nhất chính là lá xương sông. Loại lá này được rất nhiều bà nội trợ yêu thích bởi nó là loại lá rất hay được sử dụng để chế biến thành những món ăn ngon. Bên cạnh tác dụng đó thì lá xương sông còn có công dụng chữa ho cho trẻ nhỏ rất hiệu quả  cùng với nhiều loại bệnh khác.
la xuong song1
Như đã nói ở trên, lá xương sông được biết tới không chỉ được dùng như một loại gia vị làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn, nó còn là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh, đó là các loại bệnh như đầy bụng, nôn mửa, tan ứ máu đọng,… Lá xương sông còn có tác dụng trị viêm họng và ho do cảm lạnh hoặc ho có đờm ở trẻ nhỏ cực kỳ hiệu quả.
Bài thuốc dân gian này cực kỳ đơn giản, các bà mẹ chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
–  Nguyên liệu:
     + Chuẩn bị từ 2-3 lá xương sông bánh tẻ
     +  Chuẩn bị thêm 5 thìa nhỏ mật ong
la xuong song
–  Cách làm:
     + Đầu tiên, hãy rửa sạch lá xương sông, sau đó hãy thái nhỏ rồi cho  vào bát cùng với 5 thìa mật ong.
     + Tiếp đó, hãy cho bát này vào nồi hấp cách thuỷ rồi lấy nước cốt cho con uống hàng ngày.
     + Mỗi ngày cha mẹ nên cho con uống 2 lần và uống liên tục nước này trong vòng 5 ngày để chữa khỏi bệnh ho cho trẻ.
Bệnh ho là bệnh rất đơn giản và không có gì đáng lo ngại nếu như cha mẹ chữa trị ngay cho bé. Nếu như để bé ho lâu sẽ dẫn đến ho gà và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể trẻ rất nguy hiểm. Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, cha mẹ hãy chữa trị cho trẻ nhanh chóng nhất để sức khỏe của trẻ không bị ảnh hưởng về lâu dài.
Ngoài lá xương sông thì còn có rất nhiều loại lá khác cũng có tác dụng điều trị ho ở trẻ mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh hay các loại thuốc đặt trị ho khác.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment