Kinh nghiệm dân gian hay chữa rôm sảy ở trẻ

Dưới đây sẽ là một vài bài thuốc dân gian hay chữa rôm sảy cho bé. Bạn hãy thử xem và áp dụng xem bé nhà mình hợp với bài thuốc nào nhé!

Rôm sảy chính là bệnh ngoài da thường xuất hiện vào mùa hè. Đặc biệt với trẻ nhỏ thì bệnh càng dễ dàng phát tán hơn. Y học cổ truyền cho hay, những nốt rôm sảy phát sinh do phong huyết nhiệt, thấp nhiệt và nhiệt độc gây nên. Bệnh rôm sảy này không quá năng và tuy không đe dọa tính mạng thế nhưng chắc chắn nó sẽ gây phiền toái, khó chịu cho trẻ và còn ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của trẻ.

rom say7

Những bài thuốc dân gian chữa rôm sảy cho trẻ

Bài 1: Sử dụng gừng tươi 70g (bạn hay để cả vỏ không cần cạo vỏ) sau đó rửa sạch, giã nát, dùng bông thấm nước gừng, bôi thấm lên những chỗ da nổi rôm, ngứa ngáy. Mỗi ngày bạn bôi cho bé từ 2-3 lần và thử bôi tỏng 5 ngày xem hiệu quả ra sao. Hoặc bạn có thể sử dụng  50g gừng tươi giã nhỏ, sắc với khoảng 2 lít nước, sau đó bạn để nước nguội thì tắm. Nên tắm cho trẻ vào buổi sáng, mỗi ngày tắm một lần và tắm liền trong vòng 3 ngày.

Bài 2: Sử dụng lá dâu tằm 200g, bạn rửa sạch cho vào túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước, đun sôi, chờ đến nước ấm thì tắm. Khi tắm  xong cho bé rồi thì bạn lau khô, rồi bôi  bột đậu xanh vào những chỗ rôm mọc. Bột đậu xanh này bạn xay ra thì nhớ là đậu xanh cả vỏ, tán thành bột mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần. Bài thuốc này bạn hãy sử dụng cho bé tắm liên tục 3 – 5 ngày là rôm hết mọc.

Bài 3: Bạn sử dụng lá bọ mẩy tươi 70 – 100g, bạc hà 15g. Sắc lá bọ mẩy lấy nước đặc, trước khi bắc ra thì cho bạc hà vào, đun sôi lại là được. Bạn hãy dùng nước để bôi, rửa nơi có rôm, Dùng trong khoảng 5 ngày, mỗi ngày từ 2-3 lần hoặc bạn có thể sử dụng lá bọ mẩy tươi 30g, rửa sạch đem sắc với 500ml nước còn 200ml, chia 2 lần uống sáng và chiều tối; liên tục 3-5 ngày.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment