Kinh nghiệm chữa bệnh tự kỉ cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

Tự kỉ là biểu hiện của sự rối loạn tâm thần. Đối với những trẻ bị mắc tự kỉ, nếu như gia đình không có sự quan sát, quan tâm sát sao thì khó có thể nhận biết được bệnh của trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu như trẻ bị tự kỉ không được điều trị một cách khoa học thì có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Dưới đây là một số kinh nghiệm điều trị của các cha mẹ có con mắc bệnh tự kỉ.

Cho trẻ tự kỉ đi học sớm để có thể hòa đồng với các bạn

Cho trẻ tự kỉ đi học sớm để có thể hòa đồng với các bạn

  • Thứ nhất, để có thể chữa bệnh tự kỉ cho trẻ, cha mẹ phải luôn chú ý, quan sát trẻ thường xuyên để có thể phát hiện sớm nhất bệnh tình của con mình. Biểu hiện đặc trưng của bệnh tự kỉ ở trẻ em là trẻ tập trung một cách thái quá vào một sự vật, hiện tượng nào đó.
  • Thứ hai, việc con cái bị mắc bệnh tự kỉ, cha mẹ không nên che giấu. Nhiều cha mẹ thấy con mình bị tự kỉ thường có xu hương giấu giếm, không cho mọi người biết để tránh những ý kiến không hay. Tuy nhiên điều này lại làm ảnh hưởng đến quá trình hòa nhập của trẻ. Để trẻ có thể điều trị bệnh tự kỉ một cách hiệu quả nhất, cha mẹ nên nói tình hình bệnh tình của con với mọi người xung quanh để mọi người có thể chủ động quan tâm, hướng dẫn trẻ làm quen với thế giới xung quanh. Đặc biệt, khi trẻ đã đến tuổi đi học, cha mẹ không nên cho bé học riêng một lớp đặc biệt mà nên cho trẻ học cùng lớp với các bạn cùng trang lứa để cho trẻ có thể hòa nhập với bạn bè.
  • Thứ ba, trẻ tự kỉ có khả năng ghi nhớ hình ảnh, âm thanh rất tốt, cha mẹ hãy tận dụng điều này để có thể dạy trẻ mọi điều về thế giới xung quanh như sử dụng TV, máy tính, thông qua đó giúp trẻ nhận biết được nhiều điều về cuộc sống.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment