Khi giao mùa trẻ thường mắc bệnh gì?

Thời điểm giao mùa là lúc trẻ mắc rất nhiều bệnh khác nhau. Do đó nếu như cha mẹ không biết những kĩ năng chăm sóc thì chắc chắn sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Thời tiết mới chuyển từ đông sang hè và những ngày qua, thời tiết diễn biến cực kỳ khó chịu. Sức đề kháng của trẻ rất yếu nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình thời tiết này. Cha mẹ phải hết sức lưu ý để có những cách phòng chống cho trẻ.

Dưới đây sẽ là một số bệnh mà trẻ thường hay gặp. Cha mẹ nào mới có con nhỏ nên tham khảo tại đây.

Bệnh viêm phế quản

Thường thì ở độ tuổi nào cũng có thể bị mắc các bệnh về viêm phế quản. Nhưng đối với trẻ em thì tỷ lệ mắc sẽ nhiều hơn và có thể biến chứng thành bệnh trầm trọng hơn. Khi thời tiết thay đổi thì trẻ rất dễ bị viêm họng hoặc viêm mũi. Nếu như không chữa trị kịp thời và hiệu quả thì trẻ sẽ bớt năng động và hiếu động hơn.

Có rất nhiều trường hợp ban đầu trẻ mắc bệnh chỉ sổ mũi trong, ho nhẹ nhưng nếu như cha mẹ không chữa trị ngay mà để bệnh kéo dài,hay có những phương pháp điều trị không đúng sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm trùng lan rộng và ngày càng sâu hơn vào phế quản phổi, phế nang rất nguy hiểm với nhiều biểu hiện như sốt cao, ho khạc, ho đàm đặc, có màu xanh hoặc vàng, nằm li bì.

viêm phế quản

Viêm họng 

Viêm họng cấp tính sẽ là bệnh thường xảy ra vào mùa đông. Đối tượng mắc có thể là người lớn, trẻ em nhưng phần đông vẫn là người lớn. Biểu hiện của viêm họng cấp tính là đau họng khi nuốt, sốt, khàn tiếng, ho do bị kích ứng ở đường hô hấp trên. Thường thì khi bị viêm họng sẽ kèm theo sổ mũi và trẻ sẽ khó thở và quấy khóc nhiều đối với trẻ sơ sinh. Nguyên nhân gây bệnh chính là  do loại vi khuẩn, hay  do virus tấn công vào cơ thể sức đề kháng yếu của trẻ. Bệnh viêm họng tưởng chừng như nhẹ nhàng và dễ chữa nhưng nếu không được chữa trị hiệu quả, bệnh có thể dẫn đến viêm phổi, viêm khớp, biến chứng tại cơ tim và van tim. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này của trẻ.

viêm họng cấp tính

Bệnh cúm

Trẻ em là đối tượng thường mắc căn bệnh này nhiều do hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện. Bệnh cúm là một loại bệnh thường xuyên mà nguyên nhân chính bởi virus cúm tấn công vào cơ thể trẻ và dễ dàng gây bệnh. Biểu hiện của bệnh cúm mà người hay thấy nhất là sốt nhẹ, có thể ớn lạnh, đau đầu, chóng mặt, ho, đau họng, nghẹt mũi, chán ăn, đặc biệt là hắt hơi nhiều và chảy nước mũi trong. Bệnh nặng hay nhẹ phần nhiều là do sức đề kháng của trẻ. Nhiều trẻ có sức đề kháng tốt thì bệnh sẽ mau khỏi nhanh.

 

Comments

comments

Share This Post

Post Comment