Hướng dẫn cách điều trị bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ

Trẻ bị viêm tai giữa cấp, nếu như không điều trị ngay và đúng cách thì bệnh viêm tai giữa cấp sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Ai cũng biết rằng, nếu bệnh viêm tai giữa cấp không được điều trị ngay sẽ dẫn đến những hậu quả cực kỳ nguy hiểm. Là cha mẹ, chắc chắn chẳng ai muốn con của mình lại mắc những bệnh như vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ. Do vậy, hãy phòng tránh để trẻ không bị mắc bệnh viêm tai giữa cấp và nếu như chẳng may trẻ mắc phải bệnh này thì cha mẹ cần cho bé đi điều trị ngay.

viem tai giua5

Bị viêm tai giữa cấp khá nguy hiểm, vì vậy đừng tự điều trị ở nhà ngay ban đầu và hãy đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được các bác sĩ hướng dẫn về cách điều trị. Sau đó bạn mới thực hiện việc điều trị tại nhà nếu như bệnh của bé ở mức độ nhẹ, còn nếu bệnh viêm tai giữa cấp của bé ở mức độ nặng thì bạn cần cho bé nằm viện và điều trị bởi các bác sĩ.

Dưới đây là một số cách điều trị bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ:

  • Dùng thuốc nhỏ tai dạng thuốc tê giảm đau tại chỗ thường nhưng khi mà trẻ kêu đau nhiều và với điều kiện bệnh nhân chưa thủng nhĩ và chưa bị chảy dịch ở tai ra bên ngoài.
  • Nếu bệnh của trẻ đã có dấu hiệu chảy dịch ở tai thì cha mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai mũi họng để bác sỹ hướng dẫn săn sóc. Đầu tiên bé sẽ được làm sạch tai rồi mới tiếp tục các bước điều trị.
  • Nếu như  trẻ có các triệu chứng, biểu hiện sốt, ho, chảy mũi, đau họng,…thì cha mẹ  nên đưa đến cơ sở y tế khám bệnh và được chữa trị để ngừa biến chứng ở tai nữa, mức độ lúc này là khá nặng và nguy hiểm rồi.

Đừng để bé yêu bị mắc những bệnh về tai, mũi họng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ sẽ không lớn mạnh như bình thường và đây chắc chắn là điều không ai mong muốn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment