Học chữa suyễn từ các quốc gia trên thế giới

Suyễn là một bệnh mãn tính thường gặp ở trẻ em. Hiện nay khoa học chưa điều chế ra loại thuốc có thể điều trị tân góc bệnh suyễn. Chính vì vậy, trên thế giới, ở những nước khác nhau người ta lại có phương pháp chữa suyễn khác nhau. Cha mẹ có thể đọc và tham khảo các phương pháp này để điều trị bệnh suyễn cho con một cách hiệu quả.

Lá trà được người Trung Quốc sử dụng để chữa bệnh suyễn

Lá trà được người Trung Quốc sử dụng để chữa bệnh suyễn

Trung Quốc

Trung Quốc được coi là cái nôi của y học phương Đông với những bài thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong việc điều trị bệnh suyễn, người Trung Quốc thường sử dụng lá trà. Nguyên nhân là do trong lá trà có chứa thành phần theophylline có tác dụng làm giãn phế quản. Ngoài ra, người Trung Quốc cũng biết sử dụng rễ cây ma hoàng để chữa trị bệnh suyễn. Người ta lấy rễ cây ma hoàng xào với mật ong, sau đó trộn với phần cơm của của mơ sẽ tạo ra một phương thuốc có tác dụng hữu hiệu trong việc cắt cơ suyễn ở trẻ nhỏ.

Trà pha lá khuynh diệp giúp trẻ em bị suyễn dễ thở hơn

Trà pha lá khuynh diệp giúp trẻ em bị suyễn dễ thở hơn

Úc

Tại Úc, người ta lại sử dụng lá cây khuynh diệp như một bài thuốc chữa suyễn hiệu quả. Nguyên nhân là do trong lá khuynh diệp có chứa các thành phần có tác dụng làm giảm tình trạng viêm phế quản, giúp trẻ giảm ho trong cơn suyễn. Người Úc thường lấy tinh dầu khuynh hiệp pha với nước nóng để uống hoặc sử dụng nước trà nóng có pha khuynh diệp để giúp cho trẻ em mắc bệnh suyễn có thể dễ thở hơn.

Trên đây là hai phương pháp chữa bệnh suyễn đơn giản mà cha mẹ có thể áp dụng để điều trị bệnh cho trẻ tại nhà.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment