Học chữa suyễn theo phương pháp của người châu Âu

Suyễn là một bệnh thường gặp ở trẻ em. Hiện nay chưa có thuốc để điều trị tận gốc bệnh này. Vì thế khắp các quốc gia, châu lục trên thế giới lại có những phương pháp điều trị bệnh suyễn cho trẻ em khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp chữa trị bệnh suyễn cho trẻ nhỏ tại một số nước châu Âu.

Hành và mật ong được người Anh sử dụng để chữa bệnh suyễn

Hành và mật ong được người Anh sử dụng để chữa bệnh suyễn

Nước Anh

Tại Anh, người ta chữa bệnh suyễn cho trẻ em bằng một loại si rô tự chế. Loại si rô này được chế biến từ hành và mật ong. Người ta chuẩn bị vài lát hành củ, sau đó thái mỏng và trộn chúng với mật ong. Người Anh tin rằng phương pháp này sẽ hạn chế được bệnh suyễn ở trẻ nhỏ một cách hiệu quả nếu như dùng nó từ 3 đến 4 lần trong một ngày. Bên cạnh đó, người Anh cũng có một phương pháp chữa bệnh suyễn bằng vỏ và lá cây bạch quả. Nguyên nhân là do chúng có tác dụng làm giảm việc hắt hơi do bệnh suyễn.

Người La Mã và Hi Lạp sử dụng bạc hà để chữa suyễn cho trẻ nhỏ

Người La Mã và Hi Lạp sử dụng bạc hà để chữa suyễn cho trẻ nhỏ

La Mã và Hi Lạp

Đây là những nước có nền văn minh lâu đời nhất ở châu Âu. Người Hi Lạp và La Mã từ xa xưa đã biết chữa bệnh suyễn bằng các nguyên liệu như tỏi, quế, giấm và hạt tiêu đen. Người Hi Lạp và La Mã cho rằng những thực phẩm có vị cay và hăng như thế này sẽ có tác dụng làm sạch các chất nhầy trong phế quản, từ đó giảm những triệu chứng như ho, khò khè của bệnh hen suyễn.

Ngoài ra, những thực phẩm như cỏ cà ri, bạc hà, cá nước ngọt cũng được người Hi Lạp và La Mã sử dụng rộng rãi  để chữa bệnh suyễn. Những thực phẩm này có tác dụng kiểm soát hiện tượng viêm trong phế quản và cải thiện chức năng của hệ hô hấp rất tốt.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment