Hoa thiên lý có tác dụng phòng rôm sảy

Bạn đã bao giờ nghe đến hoa thiên lý có tác dụng phòng rôm sảy chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của hocnuoicon.com nhé.

Theo dân gian thì hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy..Ngoài ra còn chữa được rất nhiều loại bệnh khác.

Trong hoa thiên lý có các thành phần dinh dưỡng như chất xơ là 3%, chất đạm 2,8%, và gồm chất bột đường, các vitamin như C, B1, B2, PP và tiền vitamin A (caroten), calcium, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm…đó là những chất rất tốt cho cơ thể.

Đông y cho rằng hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy rất tốt.hãy cùng xem hoa thiên lý chữa được bệnh rôm sảy cùng nhiều bệnh khác như thế nào?

hoa thien ly

– Hoa thiên lý có khả năng phòng rôm sảy ngày hè rất tốt bởi hoa này có tính chất mát. Hằng ngày hãy nấu canh hoa thiên lý ăn với những trẻ lớn, còn với những trẻ nhỏ thì cha mẹ hãy nghiền lá và hoa thiên lý ra để nấu lẫn với bột khi cho trẻ ăn dặm. Cách này có thể làm mát cơ thể cho trẻ, giải nhiệt cơ thể cho trẻ và giúp trẻ không bị nóng trong. Đây là cách ngăn ngừa rôm sảy rất tốt cho trẻ.

Ngoài ra thì hoa thiên lý còn có thể chữa trị được rất nhiều các loại bệnh khác nữa cho trẻ bên cạnh bệnh về rôm sảy mùa nắng nóng.

Trị giun kim: Cha mẹ hãy lấy lá thiên lý non nấu canh cho trẻ ăn liền từ 7-10 ngày sẽ hiệu quả.

Chữa lòi dom, sa dạ con: Có thể sử dụng 1 nắm lá thiên lý rửa sạch, sau đó giã nát cho vào 5% muối ăn, vắt lấy nước cốt tẩm vào bông rịt vào hậu môn, hay âm hộ ngày thay 1-2 lần, sử dụng liền 5-7 ngày sẽ thấy được hiệu quả.

– Hoa thiên lý sẽ giúp làm giảm đau mình mẩy, nhức xương cốt: Mỗi ngày lấy hoa thiên lý xào với thịt bò hoặc chấm với muối vừng ăn sẽ tác dụng.

– Hoa thiên lý có thể chữa đinh nhọt: hãy lấy lá cây thiên lý 30-50g giã nhỏ đắp vào chỗ mụn nhọt. Mỗi ngày thay một lần.

– Hoa thiên lý có thể chữa đái buốt, đái ra máu, đái dắt, cặn trắng: Bạn hãy lấy rễ cây thiên lý từ 10-20g, sắc lấy nước uống 2-3 lần trong ngày. Uống trong vài ngày sẽ khỏi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment