Giúp mẹ bảo vệ bé khỏi bệnh viêm tai giữa

Để bảo vệ bé tốt nhất, đừng chỉ chú trọng vào chế độ ăn kiểu gì để cho bé lên cân, mà hãy chăm chút cả những đôi tai nhỏ xinh của trẻ để tránh bệnh viêm tai giữa nguy hiểm có thể xảy ra với bé.

Trong bài viết dưới đây, hocnuoicon.com sẽ đưa ra một số chỉ dẫn nhằm giúp chất dịch nhiễm khuẩn không làm tổn thương màng nhĩ của bé.

viem tai giua01

• Mẹ hãy tăng cường cho bé bú mẹ bởi sữa mẹ cung cấp và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên nhất cho bé, giúp sức đề kháng của bé được tăng lên.

• Khi mẹ cho bé bú, hãy cho bé bú bình ở tư thế thẳng đứng , tư thế là có thể tạo thành một góc nghiêng ít nhất 30 độ và giữ tư thế đó ít nhất là 30 phút sau khi bú xong, không được thay tư thế khác.

• Các mẹ hãy đảm bảo cho bé tránh xa các chất có khả năng kích ứng tạo ra dịch nhầy trong hốc mũi và tai giữa của bé. Kể cả những con thú nhồi bông, vật nuôi và bất cứ đồ vật gì có lông là tuyệt đối phải để xa chỗ của bé ngủ, không được để gần và tuyệt đối không được hút thuốc xung quanh bé, sẽ rất ảnh hưởng đến bé.

• Không nên cho bé ngậm núm vú giả khi bé ngủ ban đêm, đặc biệt là với bé từ 6 tháng trở lên bởi nghiên cứu đã cho thấy ngậm núm vú giả và viêm tai giữa có mối tương quan lẫn nhau.

• Mẹ hãy tăng cường khả năng miễn dịch cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều trái cây, rau củ quả và hải sản.

• Việc nữa là hãy chăm sóc cho bé càng mau lớn càng tốt bởi khi bé lớn lên thì vòi nhĩ (hay có tên gọi khác là ống eustachian) sẽ ngày càng dài hơn, hẹp lại và nghiêng hơn.Điều này sẽ gây cản trở cho lũ vi khuẩn và dịch nhầy có thể xâm nhập và tấn công vào tai giữa của bé. Thêm nữa thì với các bé càng lớn thì hệ miễn dịch của bé sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn và điều này sẽ giúp hạn chế căn bệnh viêm tai giữa khá nguy hiểm này.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment