Giải pháp dinh dưỡng cho trẻ bị còi xương

Đối với những trẻ bị còi xương thì việc đảm bảo các chất dinh dưỡng và cho bé có một chế độ sinh hoạt hợp lý là điều vô cùng cần thiết.

Với trẻ còi xương, chế độ ăn uống chăm sóc trẻ để điều trị bệnh này là rất quan trọng vì đây là nguồn bổ sung dưỡng chất chủ yếu cho trẻ. Do đó trong các bữa ăn của trẻ bị còi xương thì mẹ cần bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như: thịt, cá, trứng, rau xanh,…Tuy nhiên mẹ cần làm phong phú các lọa thực đơn cho trẻ thay đổi chúng cho trẻ đỡ ngán.

coi xuong09

Chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em bị còi xương còn có thể bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Đây cũng là giải pháp để mẹ bổ sung vi chất cho con cũng rất hiệu quả.

Do cách chế biến hay kết hợp thực phẩm nên việc bổ sung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm hàng ngày rất dễ bị hao hụt. Do đó để đảm bảo trẻ được cung cấp đủ vi dưỡng chất thì mẹ có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng cho bé. Ví dụ như Siro canxi nano Kanguru sẽ bổ sung các vi khoáng chất như: canxi, kẽm, lysine, vitamin D, B,…những loại này có tác dụng giúp cho trẻ ăn ngon, ngủ ngon và tránh bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ. Canxi dạng nano thì chúng có kích thước nhỏ, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển xương, tăng chiều cao cho trẻ và hạn chế tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng.

Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ tuy không phải là bệnh quá nguy hiểm thế nhưng nó sẽ để lại những biến chứng xấu cho trẻ sau này bằng việc ảnh hưởng đến não bộ và sự phát triển cơ thể của trẻ. Việc phòng chống còi xương cho trẻ là điều hết sức cần thiết. Do đó bố mẹ nên lưu ý để có biện pháp phòng, chống và chữa trị cho trẻ. Với trẻ còi xương thì chế độ dinh dưỡng sẽ được quan tâm hàng đầu.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment