Điều trị viêm tai giữa, đúng cách mới là quan trọng

Nếu như bé nhà bạn bị viêm tai giữa, nếu bạn không phải là bác sĩ thì chắc chắn bạn sẽ chẳng hiểu về bệnh và chẳng biết cách nào mới có thể chữa trị bệnh này cho bé đâu.

Bệnh viêm tai giữa là bệnh mà các bé càng ở độ tuổi nhỏ thì càng dễ dàng gặp phải. Sức đề kháng của bé yếu, không có khả năng phòng vệ lại với các bệnh, do đó phải hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ. Nếu như các bậc cha mẹ chăm sóc các em không tốt thì chắc chắn sức khỏe của các bé sẽ bị ảnh hưởng.

viem tai giua7

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì nếu như điều trị viêm tai giữa thì phải điều trị đúng cách mới là quan trọng. Để có thể điều trị được đúng các thì buộc các bậc cha mẹ phải đưa con đến các cơ sở y tế để các được bác sĩ chuẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị. Nếu các mẹ cứ tự động chữa trị cho các bé bị viêm tai giữa, cứ mua những loại thuốc đắt tiền nhất để chữa cho các bé mặc dù không biết chính xác bé bị viêm tai giữa ở mức độ nào rồi thì cũng không thể chữa bệnh được cho các bé được.

Các bậc cha mẹ cần biết là khả năng nghe của bé phụ thuộc rất nhiều vào sự rung đúng nhịp của màng nhĩ và vùng tai giữa. Nếu như bệnh viêm tai giữa của bé mà tái diễn đi tái diễn lại nhiều lần thì chúng sẽ làm tổn thương màng nhĩ cũng như khả năng rung của nó. Chính bởi điều này sẽ làm cho khả năng nghe của bé bị kém đi. Bởi lý do này mà bệnh viêm tai giữa được xem là nghiêm trọng ở trẻ nhỏ, nhất là trong giai đoạn bé đang tập nói. Nếu thính lực cứ bị giảm sút định kỳ như vậy sẽ làm cho bé bị hạn chế khả năng nói và làm cho bé gặp phải một số vấn đề về ngôn ngữ ở bé bởi bé không nghe thấy bên ngoài đang diễn ra điều gì và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bé sau này.

Các bậc cha mẹ nên lưu ý để bảo vệ con mình tốt nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment