Điều trị ho cho trẻ như thế nào?

Khi trẻ bị ho, cha mẹ đừng nên quá lo lắng bởi chỉ cần chữa trị đúng cách thì bệnh này sẽ khỏi ngay lập tức và chẳng có điều gì đáng bận tâm.

Vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là chuyển từ thời tiết nóng sang lạnh, trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh và dẫn đến ho. Do vậy, để không khiến bé bị ho, cha mẹ hãy bảo vệ bé tránh cho bé bị nhiễm lạnh. Việc phòng tránh ho cho bé cũng rất đơn giản.

tre bi ho4

Hãy cùng hocnuoicon.com tìm cách phòng tránh giúp cho bé chống lại được bệnh ho thường xuyên này.

Đầu tiên, cha mẹ hãy bồi dưỡng cho bé để bé có thói quen không được kén ăn bởi phải ăn đủ chất bé mới đảm bảo được sức đề kháng khỏe mạnh. Cha mẹ hãy cho bé uống nhiều nước bởi uống nhiều nước bé mới có thể ho ra đờm được, uống càng ít nước đờm càng đặc và càng khó ra ngoài hơn. Hãy chú ý không được cho bé ăn nhiều đồ lạnh và đồ ngọt bởi đó là một trong những nguyên nhân khiến cho bé bị ho.

Thứ hai, cha mẹ phải chú ý rèn luyện sức khỏe cho bé, hãy thường xuyên đưa bé ra hoạt động ở ngoài trời hơn để bé cảm thấy được vui chơi, khỏe mạnh và sức đề kháng được tăng cường tốt hơn.

Thứ ba, cha mẹ hãy cho trẻ nhỏ  thích ứng với không khí bên ngoài và nếu như con em bạn khó thích nghi được với sự thay đổi của môi trường. Bởi vậy các bậc cha mẹ hãy mặc thêm quần áo cho bé nếu như thời tiết lạnh. Dù trời nóng cũng phải cẩn thận với nhiệt độ của điều hòa bởi để bé bị lạnh bởi điều hòa cũng sẽ khiến cho bé bị ho. Càng về đêm, nhiệt độ ngoài trời hạ thấp, nếu như không tăng nhiệt điều hòa hoặc không đắp chăn cho bé thì bé rất dễ bị nhiễm lạnh bởi thân nhiệt cơ thể bé sẽ thấp hơn so với người lớn.

Thứ tư,  nếu  bé có đờm mà không khạc ra được thì cha mẹ hãy cho bé cúi đầu xuống phía dưới, nhẹ nhàng vỗ lưng cho bé và giúp bé khạc đờm ra bên ngoài. Có đờm mắc trong cổ rất khó chịu, bởi vậy, cho càng nhiều đờm ra bên ngoài thì bé càng có dấu hiệu khỏi ho hơn.

tre bi ho5

Hãy áp dụng những cách trên để phòng tránh bệnh ho cho bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment