Để bé không bị ho dài ngày, mẹ phải làm sao?

Bé bị ho sẽ chẳng là gì đáng lo ngại, thế nhưng nếu như bé bị ho lâu ngày rồi thì cha mẹ cũng nên chú ý để điều trị cho bé khỏi ho dứt điểm.

Bé bị ho dài ngày là biểu hiện của việc bé bị ho nặng hơn và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Những cơn ho kéo dài, những đợt ho dài ngày sẽ khiến cho sức khỏe của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bé có thể không ăn được vì ho quá nhiều dẫn đến đau họng, rát họng,bé có thể ăn vào rồi lại chớ bởi bé bị ho liên tục nên cơ thể bé sẽ chẳng hấp thụ được gì. Điều này sẽ khiến cho bé trở nên gầy hơn, sụt cân nhiều hơn.

be bi ho6

Để bé không bị ho lâu thì mẹ nên tìm hiểu những phương pháp điều trị, cũng như là chăm sóc bé. Theo đó, ở trong nhà mẹ phải luôn chuẩn bị sẵn các vật dụng y tế cần thiết như nước muối sinh lý (Natri Clorid 0,9%0). Loại nước muối này sẽ có tác dụng để rửa mũi và súc miệng. Mẹ nên chuẩn bị thêm cả dụng cụ hút mũi; nhiệt kế; thêm cả những loại thuốc ho dạng siro để trị ho cho bé ngay khi bé có dấu hiệu ho.

Bên cạnh đó, mẹ cũng luôn luyện tập cho cả gia đình thói quen giữ vệ sinh, kể cả ở trong nhà hay là sau khi đi đến những nơi công cộng nhiều người. Đó là việc rửa tay, vệ sinh răng miệng, vệ sinh mũi, vệ sinh cơ thể… Nơi công cộng là nơi ẩn chữa rất nhiều dịch bệnh.

Mẹ nên nhớ cho bé uống thật nhiều nước, sữa, nước trái cây…để tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Trẻ sẽ càng cần uống nhiều nước hơn khi trẻ bị ho và có nhiều đờm, nhiều dịch  bởi nó sẽ có tác dụng làm loãng dịch, đờm.Mẹ có thể cho bé ăn những loại thức ăn lỏng bằng cách nấu cháo thịt hoặc cháo cá rồi cho vào đó 1 củ tỏi tươi băm nhuyễn; ăn khi còn nóng. Trước khi ngủ, trẻ nên được ăn no thì khi tỉnh dậy, bé sẽ thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.

chao hanh

Hãy gọi cho bác sĩ nếu như  trẻ có dấu hiệu cảm, cúm khi trẻ dưới 3 tháng tuổi vì lúc này , việc tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào là điều vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé bất cứ lúc nào.

Còn đối với những trẻ bị sốt cao, mất nước, tiếp đó là những biểu hiện như tiêu chảy, khó thở hay ốm sốt liên tục thì cha mẹ hãy đưa trẻ tới ngay các cơ sở y tế.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment