Dấu hiệu cho biết con bạn bị viêm tai giữa

Bất cứ loại bệnh nào cũng có những dấu hiệu để nhận biết. Với bệnh viêm tai giữa ở các bé cũng vậy, cha mẹ cần theo dõi và chăm sóc con cẩn thận hàng ngày để nhận biết được các dấu hiệu bệnh sớm nhất.

Những dấu hiệu của bệnh viêm tai giữa ở trẻ:

Biểu hiện đầu tiên chính là việc đau tai ở trẻ. Đây là dấu hiệu thường gặp nhất đối với những trẻ bị viêm tai giữa. Nếu như cha mẹ nhận biết được dấu hiệu bệnh sớm thì kết quả điều trị sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hãy để ý cái mũi của bé bởi nó sẽ là nơi sẽ báo tín hiệu cho bạn biết bé bị viêm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa thường xảy ra vào lúc bé vừa kết thúc bệnh cảm lạnh, dịch nhầy chảy ra từ mũi sẽ chính là dịch nhầy có trong tai bé. Đầu tiên bạn sẽ thấy mũi bé hơi nghẹt rồi chảy nước trong. Ở vào thời điểm này thì bé chữa mắc bệnh viêm tai giữa.Nhưng nếu dịch nhầy chảy ra chuyển sang màu vàng hay xanh lá cây là lúc bé bắt đầu nhiễm bệnh và nguy cơ viêm tai giữa tăng cao.

viem tai giua8

Một biểu hiện nữa là bé sẽ thường hay bị tỉnh vào ban đêm và luôn kêu đau đớn, nhất là khi thời tiết trở lạnh. Nếu như đến giai đoạn này thì chứng tỏ bệnh đã bắt đầu đến lúc lo ngại rồi. Khi bé nằm ngửa, chất dịch trong tai bé sẽ đổ dồn về phía màng nhĩ, chính nó đã gây ra khó chịu cho bé.

Khi bị viêm tai giữa thì một dấu hiệu nữa để nhận biết là mắt của bé sẽ đổ ghèn. Nếu như bé vừa bị cảm lạnh lạnh lại vừa có ghèn thì bạn có thể nghĩ đến khả năng bé bị viêm tai giữa.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy bé bị viêm tai giữa. Cha mẹ cần phải chú ý theo dõi để phát hiện bệnh sớm, như vậy mới chữa được bệnh cho bé hiệu quả. Nếu không thì càng để bệnh nặng, càng khó chữa hơn và càng dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến các tính mạng của trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment