Dấu hiệu cảnh báo bé bị viêm tai giữa

Nếu như bé nhà bạn có một số biểu hiện dưới đây thì chắc chắn bé nhà bạn đang có những dấu hiệu cảnh báo về việc bị viêm tai giữa.

Đối tượng thường mắc viêm tai giữa gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Khi bị bệnh, khu vực tai giữa của trẻ sẽ bị viêm, sưng, đau và xuất hiện các triệu chứng liên quan. Tai giữa là bộ phận khuất sâu bên trong nằm ở sau màng nhĩ. Bởi vậy mà viêm tai giữa không thể nào nhìn được tận mắt, trừ khi bệnh đã quá nặng và có những dấu hiệu quả điển hình.

viem tai giua05

Dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm tai giữa

Bé bị sốt viêm họng, bé bị viêm a mi đan, bé bị viêm mũi trước đó vài ngày cho đến một tuần sau đó thì bệnh nặng thêm hoặc là lại có dấu hiệu tái phát sau khi đã chữa khỏi.

Khi có dấu hiệu tái phát trở lại từ bé sốt cao, mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên quấy khóc, bỏ bú, chán ăn, bé ngủ không yên. Đây là một số dấu hiệu cũng giống với các bệnh khác nên nhiều bậc cha mẹ không nhận biết được.

Tiếp đến là dấu hiệu định khu. Với dấu hiệu này thì bé sẽ có biểu hiện đau ở tai. Đối với những bé lớn thì sẽ kêu đau tai, đầu hay nghiêng về bên đau. Còn với trẻ nhỏ thì hay khóc, nhất định đòi dứt tai ra…Những dấu hiệu này bạn phải quan sát thật kỹ thì mới nhận ra được con mình đang có nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa.

Cuối cùng, bé có triệu chứng điển hình của viêm tai giữa khi soi tai. Soi tai là công đoạn mà bác sĩ sẽ kiểm tra giúp bạn. Khi thấy màng nhĩ xung huyết, bóng lên, phồng lên do có chứa mủ trong tai giữa. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy có dịch mủ chảy ra hoặc có dịch viêm chảy ra thì đích thị đó là viêm tai giữa. Đây là điều chắc chắn không cần chối cãi. Khi bác sĩ soi họng thấy họng đỏ, viêm, a mi đan sưng to, cửa mũi sau viêm sưng.

Khi dấu hiệu đã có ở mức này thì nếu như mẹ không điều trị cho bé hoặc điều trị không dứt thì bệnh sẽ chuyển thành viêm mạn tính và chuyển thành nhiều bệnh biến chứng khác như viêm tai xương chũm, viêm xoang, viêm não, viêm phổi phế quản

Comments

comments

Share This Post

Post Comment