Dấu hiệu bé bị viêm họng hạt như thế nào?

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, những ngày thời tiết chuyển mùa sẽ đều khiến cho nhiều người có nguy cơ mắc viêm họng, đặc biệt là viêm họng hạt.

Viêm họng hạt là một trong những bệnh mà trẻ em thường hay gặp phải. Bên cạnh loại bệnh này thì trẻ cũng rất hay mắc phải các bệnh về đường hô hấp khác.

Hiện nay có nhiều loại viêm họng như viêm họng đỏ, viêm họng trắng, viêm loét họng, viêm họng hạt….

tre bi ho3

Viêm họng hạt là như thế nào?

Đây chính là biến chứng của viêm họng cấp tính. Với những trẻ mà thường xuyên không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, những trẻ bị sâu răng kéo dài thì rất dễ có khả năng bị viêm họng hạt. Biểu hiện của việc viêm họng hạt là xuất hiện những  hạt với kích thước lớn, nhỏ khác nhau, nó hoàn toàn có thể nhỏ như đầu đinh ghim hoặc là to bằng hạt ngô. Chúng cứ nối tiếp nhau.

Dấu hiệu của chứng viêm họng hạt

  • Biểu hiện đầu tiên của trẻ bị viêm họng hạt là cảm giác ngứa họng. Thêm vào đó, trẻ sẽ thấy có cái gì đó trong họng khiến trẻ bị vướng trong họng. Mỗi lần bé muốn khạc, nhổ thì cảm giác ngứa họng lại giảm đi.
  • Nhiều trẻ sẽ cảm thấy đôi khi  họng bị khô, rát rất khó chịu, thế nhưng không có biểu hiện bị sốt.
  • Bệnh viêm họng hạt sẽ kích thích họng gây khó chịu.
  • Bị bệnh này, trẻ em lúc nào cũng thấy vướng trong họng, ngứa họng,thường xuyên phải đằng hắng hay ho nhẹ một tiếng mới hết
  • Sau khi khạc nhổ thì trẻ sẽ lại bị ngứa họng và phải tiếp tục đằng hắng hay ho nhẹ một cái.
  • Bệnh viêm họng hạt có thể diễn biến một thời gian dài, có những trẻ đến cả tháng, có những trẻ bệnh kéo dài đến cả năm
  • Để càng lâu thì tình trạng ngứa họng của trẻ sẽ ngày càng nặng hơn, việc đằng hắng không còn tác dụng nữa.
  • Nhiều trường hợp bé sẽ bị ho khan và thường không có đờm, có lúc phải ho cả tràng, thậm chí ho dài không kịp thở, ho đặc biệt nhiều về đêm…

tre bi ho4

Nếu như bé nhà bạn có những dấu hiệu này thì chứng tỏ bé bị viêm họng hạt. Bởi vậy, cha mẹ hãy nhanh chóng điều trị cho bé theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tư mua thuốc bởi nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường với trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment